Bụi bẩn và bụi với CO2 cố định được cho là sẽ được chôn lấp tại bãi xử lý cuối cùng 

Bụi bẩn và bụi với CO2 cố định được cho là sẽ được chôn lấp tại bãi xử lý cuối cùng 

  Bụi bẩn và bụi với CO2 cố định được cho là sẽ được chôn lấp tại bãi xử lý cuối cùng 


  Công ty con Midac (Hamamatsu City) của Midac Holdings (HD), một công ty xử lý chất thải công nghiệp, sẽ đưa vào sử dụng thực tế một công nghệ chôn lấp giúp xử lý carbon dioxide (CO2) thải ra từ quá trình đốt chất thải thành bụi. Công nghệ này chủ yếu được thành lập thông qua nghiên cứu chung với Đại học Waseda. Điều này sẽ dẫn đến giảm lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực chất thải công nghiệp.

  Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu kỹ thuật trong khoảng năm năm với Phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật của Đại học Waseda (Giáo sư Hideo Komine). Khi CO2 có trong khói thải ra từ lò đốt được đưa ra ngoài và thổi thành bồ hóng và bụi, là những hạt như bồ hóng được tạo ra bởi quá trình đốt, CO2 sẽ biến đổi thành một chất được coi là canxi cacbonat thông qua một phản ứng hóa học và giữ lại trong muội và bụi.

  Bụi và bồ hóng được cho là sẽ được chôn lấp tại bãi thải cuối cùng. Trong những điều kiện nhất định, mỗi gam bụi có thể cố định tối đa 0,14 gam CO2. Theo tính toán của Midac, bãi thải cuối cùng của nó, Trung tâm Sạch Okuyama Mori (CC), có thể lưu trữ tới 143.000 tấn CO2.

  Theo Bộ Môi trường, phát thải khí nhà kính từ lĩnh vực rác thải sinh hoạt là 37,82 triệu tấn (năm 2018, tương đương CO2). Trong số này, đốt rác là yếu tố chính, và sự phát triển của công nghệ giảm thiểu là một vấn đề.

  Đại học Midac và Waseda đặt mục tiêu đưa công nghệ vào sử dụng thực tế càng sớm càng tốt, đồng thời đang khám phá các điều kiện mà CO2 có thể được cố định thành bụi một cách hiệu quả.

  Zalo
  Hotline