Bramble Energy có giải pháp công nghệ pin nhiên liệu hydro chi phí thấp nhất thế giới

Bramble Energy có giải pháp công nghệ pin nhiên liệu hydro chi phí thấp nhất thế giới

  đang thay đổi cuộc chơi.

  Bramble Energy có giải pháp công nghệ pin nhiên liệu hydro chi phí thấp nhất thế giới

  Là công ty đi đầu trong đổi mới công nghệ pin nhiên liệu hydro, Bramble Energy đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu chuyên sâu quan trọng tiết lộ giải pháp của công ty trong việc tạo ra cụm pin nhiên liệu trị giá 100 USD cho mỗi kilowatt.

  Giá này rẻ hơn mười lần so với chi phí pin nhiên liệu truyền thống hiện nay.

  Theo Bramble Energy, giải pháp tạo ra nguồn điện trị giá 100 USD/kW (kW) hiện nay rẻ hơn mười lần so với chi phí pin nhiên liệu truyền thống hiện có, vốn vượt quá 1.000 USD/kW. Hơn nữa, công ty cho biết thông qua khả năng mở rộng, chi phí này có thể xuống tới mức 60 USD “với tốc độ đưa ra thị trường chưa từng có”.

  Chi phí của pin nhiên liệu vẫn là một trong những rào cản lớn để đạt được việc sử dụng hydro hàng loạt. Sự đổi mới của Bramble Energy sẽ cách mạng hóa nền kinh tế hydro và thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt trong các lĩnh vực năng lượng và giao thông vận tải, bằng cách loại bỏ chi phí cao của công nghệ pin nhiên liệu hydro.

  Tiến sĩ Tom Mason, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bramble Energy cho biết: “Các ngành công nghiệp đang rất cần các giải pháp năng lượng sạch, bền vững và có thể đạt được, vì vậy sứ mệnh của chúng tôi tại Bramble Energy là loại bỏ những rào cản lớn nhất đối với việc sử dụng hydro”.

  Sách trắng trình bày công nghệ pin nhiên liệu mang tính đột phá của Bramble Energy

  Công nghệ pin nhiên liệu bảng mạch in (PCB) được cấp bằng sáng chế của công ty nhằm mục đích dẫn dắt ngành công nghiệp đạt được mục tiêu sử dụng hydro trên quy mô rộng thông qua “quy trình thiết kế, vật liệu, lựa chọn và sản xuất đổi mới”.

  Công nghệ pin nhiên liệu Bramble Energy - Khả năng sản xuất hàng loạt V1 - Hình ảnh thuộc sở hữu của James Billington

  Công nghệ pin nhiên liệu Bramble Energy – Khả năng sản xuất hàng loạt V1 – Hình ảnh thuộc sở hữu của James Billington

  Công ty đã phát triển một cấu trúc ngăn xếp mới. Chính cấu trúc ngăn xếp này cho phép giảm chi phí đáng kể.

  Sách trắng nhấn mạnh rằng với việc tăng khối lượng sản xuất và đạt được tính kinh tế theo quy mô về mặt tối ưu hóa quy trình và sức mua, công ty có thể đạt được chi phí PCB là 60 USD/kW ở mức công suất Wcm-2 nếu sản lượng đạt tới hàng trăm công suất megawatt (MW).

  Mason cho biết: “Với chi phí cao đã cản trở ngành công nghiệp pin nhiên liệu hydro trong nhiều năm, sách trắng này chứng minh cách công nghệ pin nhiên liệu bảng mạch in của chúng tôi có thể cung cấp pin nhiên liệu với chi phí có thể đạt được và tốc độ hiện thực hóa nó so với công nghệ hiện có”.

  Pin nhiên liệu PCB của Bramble.

  Công nghệ pin nhiên liệu PCB của Bramble thúc đẩy ngành công nghiệp bảng mạch in hiện có, giúp loại bỏ nhu cầu đầu tư vốn. Hiện nay, PCB được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, từ điện thoại di động đến máy tính xách tay và tivi. Cơ sở sản xuất PCB toàn cầu có giá trị hơn 70 tỷ USD hàng năm.

  Bramble Energy sử dụng các phương pháp sản xuất tiêu chuẩn và tấm PCB tiêu chuẩn, cung cấp tấm lưỡng cực, mang lại tính toàn vẹn về cấu trúc và cung cấp cả vai trò chức năng pin nhiên liệu điển hình và phức tạp, chẳng hạn như đệm lót, bịt kín, thu gom dòng điện, v.v.

  Ngoài ra, Bramble Energy có thể sản xuất pin nhiên liệu với nhiều hình dạng, kích cỡ và công suất đầu ra khác nhau để chúng có thể đáp ứng các ứng dụng đa dạng và trao quyền cho khách hàng kiểm soát chuỗi cung ứng của riêng họ.

  Sau khi tiếp tục tối ưu hóa mô-đun lõi, thử nghiệm ngăn xếp ngắn đối với công nghệ pin nhiên liệu của Bramble Energy sẽ được thực hiện vào quý 4 năm 2023, và thử nghiệm toàn bộ dự kiến ​​vào quý 2 năm 2024.

  Tóm lại , không thể phóng đại tầm quan trọng của việc giảm chi phí công nghệ pin nhiên liệu để áp dụng trên toàn thế giới. Giải pháp thay đổi cuộc chơi của Bramble Energy đã đưa ra một con đường đầy hứa hẹn hướng tới mục tiêu này. Bằng cách tận dụng các quy trình sản xuất và thiết kế sáng tạo, công ty đã cố gắng giảm chi phí của các cụm pin nhiên liệu gấp 10 lần.

  Bước đột phá này có thể cách mạng hóa nền kinh tế hydro, giúp năng lượng sạch trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hạ thấp rào cản chi phí là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động bền vững và chống biến đổi khí hậu. Hơn nữa, bằng cách khai thác ngành công nghiệp PCB hiện có, Bramble Energy loại bỏ nhu cầu đầu tư vốn, từ đó giúp cải tiến của họ có thể mở rộng và dễ dàng áp dụng. Do đó, tương lai có vẻ tươi sáng đối với công nghệ pin nhiên liệu hydro, với Bramble Energy dẫn đầu nỗ lực hướng tới một thế giới chạy bằng hydro bền vững và hiệu quả hơn về mặt kinh tế

  Hãy tham gia bài kiểm tra "Kiểm tra kiến ​​thức về hydro của bạn" của chúng tôi, được thiết kế để thử thách sự hiểu biết của bạn về nguyên tố hấp dẫn này cũng như những ứng dụng của nó trong khoa học và công nghệ năng lượng.

  Zalo
  Hotline