Bosch dự kiến ​​doanh thu công nghệ hydro trị giá 5 tỷ euro vào năm 2030 khi bắt đầu sản xuất thương mại pin nhiên liệu

Bosch dự kiến ​​doanh thu công nghệ hydro trị giá 5 tỷ euro vào năm 2030 khi bắt đầu sản xuất thương mại pin nhiên liệu

  Công ty sẽ đầu tư thêm 1 tỷ euro cho đến năm 2026 trong bối cảnh có những dự đoán lạc quan rằng 1/5 xe tải mới nặng từ 6 tấn trở lên sẽ chạy bằng H2 vào năm 2030

  Giày sneaker và

  Công ty đa quốc gia Bosch của Đức đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mô-đun năng lượng pin nhiên liệu tại nhà máy Stuttgart-Feuerbach và cơ sở Trùng Khánh ở Trung Quốc, khi công bố kế hoạch hôm qua (thứ Năm) để đầu tư thêm 1 tỷ euro (1,12 tỷ USD) vào công nghệ hydro và tạo ra 5 tỷ euro trong doanh thu. việc bán hàng.

  Công ty đã có được khách hàng ban đầu về pin nhiên liệu với Nikola Corporation, công ty dự kiến ​​sẽ tung xe tải chạy pin nhiên liệu Loại 8 tới thị trường Bắc Mỹ trong quý này.

  Bosch cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất các cụm pin nhiên liệu dành cho di động tại nhà máy của hãng ở bang Nam Carolina của Hoa Kỳ, mặc dù chưa đưa ra mốc thời gian cho dây chuyền sản xuất này.

  Tổng cộng, công ty Đức có kế hoạch đầu tư 2,5 tỷ euro vào công nghệ hydro từ năm 2021 đến năm 2026, tăng thêm 1 tỷ euro so với kế hoạch đầu tư trước đó cho giai đoạn 2021-24.

  Tuy nhiên, công ty cũng dự đoán rằng trên toàn cầu, cứ năm chiếc xe tải mới nặng từ sáu tấn trở lên sẽ có một chiếc sử dụng tàu chạy bằng pin nhiên liệu vào năm 2030 - đây có thể là một giả định lạc quan trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng với các lựa chọn chạy bằng điện.

   Theo Giám đốc điều hành Bosch Stefan Hartung, nhu cầu về H 2 và triển vọng tiếp tục cho hoạt động kinh doanh hydro của Bosch, hiện đang sử dụng hơn 3.000 người, sẽ phụ thuộc vào môi trường chính sách hỗ trợ nhiều hơn ở châu Âu và Đức nói riêng .

  “Đầu tiên, chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ sản xuất hydro ở EU. Thứ hai, chuỗi cung ứng toàn cầu phải được thiết lập và thứ ba, hydro phải được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế”, ông nói và cho biết thêm rằng cơ sở hạ tầng để phân phối các phân tử này trên khắp châu Âu sẽ cần phải được xây dựng nhanh chóng.

  Công ty đa quốc gia của Đức cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động sang sản xuất H 2  và pin nhiên liệu cố định để phát điện.

  Bosch năm nay sẽ thí điểm máy điện phân màng trao đổi proton (PEM) 1,25MW với mục đích mở rộng quy mô sản xuất vào năm 2025. Và công ty đa quốc gia của Đức hiện đang thực hiện một dự án thí điểm tại một bệnh viện ở Erkelenz, gần Cologne, sử dụng oxit rắn cố định. pin nhiên liệu (SOFC) để cung cấp năng lượng và nhiệt nhằm đạt hiệu suất 90% - mặc dù ban đầu nó sẽ chạy bằng khí hóa thạch.

  Tuần này, công ty đã nhận được  khoản tài trợ trị giá 161 triệu euro từ chính phủ Đức cho hoạt động sản xuất công nghiệp SOFC của mình .

  Tuy nhiên, tháng trước công ty cũng  đã tạm dừng dây chuyền sản xuất pin nhiên liệu theo kế hoạch cho xe tải đông lạnh tại nhà máy Rodez ở Pháp , với lý do thiếu khách hàng ngay lập tức.

  Ngoài ra, công ty cũng đang phát triển động cơ hydro, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024.

  “Động cơ hydro có thể làm được mọi thứ mà động cơ diesel làm, nhưng trên hết, nó không có carbon. Nó cũng cho phép thâm nhập vào lĩnh vực di chuyển dựa trên hydro một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí,” Chủ tịch Bosch Mobility Markus Heyn cho biết.

  Bosch hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm phát triển và sản xuất động cơ diesel trong nhiều thập kỷ. Nhưng trong khi động cơ H 2  được kỳ vọng sẽ có chi phí trả trước thấp hơn so với hệ truyền động pin nhiên liệu và có khả năng chạy bằng khí H 2 kém tinh khiết hơn , thì chúng cũng kém hiệu quả hơn nhiều và có nhiều khả năng tạo ra khí thải NOx hơn.

  Zalo
  Hotline