Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ khởi động quan hệ đối tác hydro xanh với HSBC

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ khởi động quan hệ đối tác hydro xanh với HSBC

  Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã đưa ra sáng kiến ​​hợp tác hydro xanh với sự tham gia của HSBC Ấn Độ, Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Bombay và Quỹ Năng lượng bền vững Shakti (Shakti).

  Bộ ba này nhằm mục đích thúc đẩy những tiến bộ công nghệ để tạo ra hydro xanh hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và có thể mở rộng quy mô.

  Theo một tuyên bố, các mối quan hệ đối tác được hỗ trợ bởi khoản hỗ trợ không hoàn lại với tổng trị giá là 15 crore Rs (khoảng 2 triệu USD).

  Giày sneaker và

  Bộ trưởng tài chính nhấn mạnh sự tập trung của chính phủ vào việc thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua một loạt cải cách xanh.

  Bà nói: “Điều này sẽ đưa ra lộ trình hướng tới việc giảm cường độ carbon trong nền kinh tế và cho phép tạo ra các cơ hội việc làm xanh. Chúng tôi đang hướng tới biến Ấn Độ thành trung tâm toàn cầu về sản xuất, sử dụng và xuất khẩu hydro xanh.”

  Các mối quan hệ đối tác dự kiến ​​​​sẽ giúp thúc đẩy Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia của chính phủ, được công bố trong Ngân sách Liên minh 2021-22, nhằm cung cấp hỗ trợ chính sách nhằm dẫn đầu quá trình chuyển đổi hydro xanh.

  Mark Tucker, Chủ tịch Tập đoàn HSBC, cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ mang lại nền kinh tế toàn cầu bằng 0 vào năm 2050 hoặc sớm hơn theo các mục tiêu của Thỏa thuận Paris. Chúng tôi đang cung cấp tài chính để đẩy nhanh các giải pháp về biến đổi khí hậu và xây dựng quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy những đột phá về công nghệ, thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ đổi mới nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế hydro xanh.”

  Sự hợp tác với IIT Bombay dự kiến ​​sẽ giúp khuyến khích các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và sinh viên trong IIT phát triển các công nghệ và giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức chính trong sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng hydro xanh.

  Là một phần của chương trình, IIT Bombay sẽ mời các đề xuất dự án, sẽ được đánh giá bởi một ban chỉ đạo gồm đại diện của HSBC Ấn Độ, các giáo sư và giảng viên từ các lĩnh vực đa ngành.

  Ủy ban sẽ chọn ba bài nộp hàng đầu; tùy thuộc vào đánh giá của ủy ban, khả năng tồn tại của dự án và mức độ sẵn sàng thương mại của nó, các bài nộp trong danh sách rút gọn cũng có thể được ươm tạo tại IIT Bombay.

  Trong khi đó, quan hệ đối tác với Shakti sẽ tập trung vào phân tích không gian địa lý của các cụm công nghiệp ở các bang Gujarat, Maharashtra, Jharkhand và Chhattisgarh có tiềm năng sản xuất và sử dụng hydro xanh.

  Zalo
  Hotline