Bộ mô hình EVI-X tăng tốc triển khai cơ sở hạ tầng sạc xe điện được tối ưu hóa

Bộ mô hình EVI-X tăng tốc triển khai cơ sở hạ tầng sạc xe điện được tối ưu hóa

  Các khoản đầu tư công và tư nhân khổng lồ đang được thực hiện để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) ở Hoa Kỳ, nhưng việc lập kế hoạch và triển khai hiệu quả đòi hỏi phải có những phân tích tinh vi để đảm bảo tính phí thuận tiện, đáng tin cậy, giá cả phải chăng và công bằng cho tất cả người Mỹ.

  Bộ mô hình EVI-X tăng tốc triển khai cơ sở hạ tầng sạc xe điện được tối ưu hóa

  Bộ EVI-X bao gồm ba loại công cụ—lập kế hoạch mạng, thiết kế địa điểm và phân tích tài chính—để cung cấp thông tin cho việc triển khai cơ sở hạ tầng sạc xe điện chiến lược. Nhà cung cấp hình ảnh: Cameron Nelson, NREL

  Đây chính là lúc Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) xuất hiện. Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn về cơ sở hạ tầng sạc EV hàng thập kỷ của mình, phòng thí nghiệm đã phát triển Bộ mô hình hóa EVI-X của Công cụ phân tích cơ sở hạ tầng sạc EV, bộ phân tích cơ sở hạ tầng sạc tích hợp phức tạp và toàn diện nhất công cụ hiện có ngày nay.

  Eric Wood, nhà nghiên cứu cơ sở hạ tầng sạc EV cao cấp, người đóng vai trò quan trọng, cho biết: “Mỗi công cụ trong bộ mô hình EVI-X đều có chung một triết lý: đẩy nhanh việc áp dụng EV thuận tiện và giá cả phải chăng bằng cách hạ thấp mọi rào cản có thể có đối với việc triển khai cơ sở hạ tầng sạc EV”. trong việc phát triển và hoàn thiện bộ phần mềm.

  "Chúng tôi đã bổ sung mọi thứ chúng tôi hiểu về hành vi của con người và sở thích sạc để mô phỏng mạng lưới sạc xe điện sẽ trông như thế nào nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người, cho dù họ lái một chiếc sedan nhỏ hay một chiếc xe đầu kéo hạng nặng."

  Ông tiếp tục: “Chúng tôi giữ quan điểm rằng việc áp dụng xe điện cần phải là một giải pháp không thỏa hiệp”. “Như chúng tôi thấy, việc sạc xe điện phải dễ dàng, thuận tiện và không bao giờ thất bại trong việc đáp ứng nhu cầu của người lái xe.”

  Ngoài việc xác định số lượng và loại bộ sạc EV cần thiết—từ các trạm sạc công cộng nhanh, công suất cao đến các cổng sạc cấp 1 (120 volt AC) và cấp 2 (208–240 volt AC)—để hỗ trợ các cổng sạc lớn mở rộng quy mô áp dụng EV, bộ EVI-X cho phép các nhà nghiên cứu, đối tác và những người khác xác định chính xác các vị trí phù hợp nhất để lắp đặt trạm sạc EV, ước tính chi phí liên quan và tải sạc, đồng thời phát triển các giải pháp tối ưu để tích hợp hiệu quả—tất cả trước khi đầu tư tiền bạc và thời gian .

  Wood cho biết: “Mặc dù một số công cụ trong bộ EVI-X đã được phát triển cách đây nhiều năm nhưng những công cụ khác còn tương đối mới.

  "Ban đầu, mỗi công cụ trong bộ công cụ này được phát triển độc lập nhưng khi chúng hoàn thiện, chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng việc liên kết chúng với nhau sẽ cho phép chúng tôi trả lời các câu hỏi sâu hơn. Và ngày nay, chúng tôi thậm chí có thể liên kết các công cụ trong bộ EVI-X với các công cụ khác trong danh mục đầu tư của NREL để khám phá các kịch bản áp dụng xe điện, mô hình hóa hệ thống điện, v.v."

  Bộ EVI-X có khả năng tuyệt vời để trả lời các câu hỏi phức tạp nhất giải quyết mọi khía cạnh của việc sạc xe điện—từ quy hoạch mạng lưới và thiết kế địa điểm đến phân tích tài chính—cho mọi hạng cân xe—từ xe sedan và SUV cho đến xe tải giao hàng, xe buýt, xe tải chở hàng , v.v.—và ở quy mô địa lý rộng khắp—từ một thị trấn nhỏ đến toàn quốc. Vì nó đủ linh hoạt để giải quyết các biến số thay đổi, chẳng hạn như cải tiến công nghệ xe điện và sự chấp nhận ngày càng tăng của người tiêu dùng, bộ EVI-X có thể cung cấp phân tích sạc xe điện chính xác cho ngày nay và trong những thập kỷ tới.

  Nguồn: Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia

  Ba loại công cụ trong bộ EVI-X

  Các công cụ trong bộ EVI-X được chia thành ba loại:

  • Các công cụ quy hoạch mạng lưới để định lượng nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc xe điện như số lượng, loại và vị trí của các cổng sạc nhằm hỗ trợ các cấp độ áp dụng xe điện khác nhau; mức công suất khuyến nghị; tác động tiềm tàng của lưới điện khi tăng cường áp dụng xe điện, cộng với các chiến lược nhằm giảm bớt căng thẳng cho lưới điện; sạc có thể truy cập và giá cả phải chăng; tính phí tối ưu hóa cho đội xe và dịch vụ gọi xe; di chuyển đường dài dọc theo hành lang đường cao tốc; và tìm kiếm đối tác tiện ích để lắp đặt cơ sở hạ tầng
  • Các công cụ thiết kế địa điểm để cung cấp thông tin cho các thiết kế trạm sạc EV liên quan đến ước tính năng lượng và tối ưu hóa địa điểm; thành phần và quy mô của đội xe điện; bố trí thiết bị trạm sạc; định cỡ và kiểm soát việc lưu trữ năng lượng sau đồng hồ; và tính khả thi của việc thu phí đường bộ động
  • Các công cụ phân tích tài chính để đánh giá chi phí liên quan đến cơ sở hạ tầng sạc xe điện như tính kinh tế của trạm và mạng lưới, chi phí tính phí quy dẫn, thời gian hoàn vốn của nhà đầu tư và phân tích rủi ro.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt  

  Zalo
  Hotline