Bộ đôi Nhật Bản phát triển hệ thống lọc hydro để bẻ khóa amoniac

Bộ đôi Nhật Bản phát triển hệ thống lọc hydro để bẻ khóa amoniac

  Công ty cách điện NGK của Nhật Bản và Mitsubishi Heavy Industries (MHI) có kế hoạch phát triển hệ thống lọc hydro để hỗ trợ chuỗi cung ứng hydro dựa trên amoniac quy mô lớn.

  nhật-duo-để-phát triển-hệ thống lọc hydro để bẻ khóa amoniac

  Trong một dự án chung, bộ đôi này cho biết họ đặt mục tiêu xây dựng một hệ thống lọc hydro bằng cách sử dụng màng tách khỏi khí hỗn hợp hydro-nitơ tạo ra trong quá trình Cracking amoniac.

  Mặc dù amoniac được coi là đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hydro, nhưng việc tinh chế hydro sau khi crackinh amoniac là rất quan trọng để cho phép chất mang năng lượng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về độ tinh khiết để sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Trong pin nhiên liệu, tạp chất có thể gây độc cho chất xúc tác, làm giảm hiệu suất và tuổi thọ.

  Màng tách hoạt động giống như một bộ lọc chỉ cho khí hydro đi qua đồng thời chặn các khí khác như nitơ và amoniac còn sót lại.

  Với mục tiêu đạt được “thương mại hóa sớm”, kế hoạch này được đưa ra khi Nhật Bản tìm cách tăng cường nguồn cung hydro quốc gia, trong đó việc nhập khẩu amoniac có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng.

  Một báo cáo của Hội đồng Hydro năm 2023 cho biết quốc gia này sẽ cần thay thế cơ sở hạ tầng than và nhập khẩu LNG hiện tại bằng hydro và các dẫn xuất của nó cùng với sự phát triển của gió và mặt trời để khử cacbon.

  Bằng cách kết hợp kinh nghiệm của MHI trong việc cung cấp amoniac và các nhà máy hóa chất khác với kiến ​​thức của NGK về công nghệ màng gốm cận nano, cặp đôi này hy vọng sự phát triển này sẽ “góp phần cung cấp hydro ổn định”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline