Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các cơ quan khác đạt được thỏa thuận cơ bản về việc khôi phục tuyến đường sắt giữa Yatsushiro và Hitoyoshi trên Tuyến JR Hisatsu và bắt đầu xem xét chi phí dự án, v.v.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các cơ quan khác đạt được thỏa thuận cơ bản về việc khôi phục tuyến đường sắt giữa Yatsushiro và Hitoyoshi trên Tuyến JR Hisatsu và bắt đầu xem xét chi phí dự án, v.v.

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Tỉnh Kumamoto và JR Kyushu đã tổ chức "Cuộc họp Nghiên cứu Tuyến JR Hisatsu" vào ngày 3 và đoạn Yatsushiro-Hitoyoshi của Tuyến JR Hisatsu (vận hành km 51,8 km), đã bị hư hỏng và hư hỏng. bị đình chỉ do mưa lớn vào tháng 7 năm 2020, được tổ chức vào ngày 3), đã có thỏa thuận cơ bản là khu vực này sẽ được khôi phục bằng đường sắt. Các hoạt động sau thu hồi sẽ áp dụng hệ thống phân tách dọc. Tính đến tháng 3 năm 2022, chi phí dự án ước tính khoảng 23,5 tỷ yên, bao gồm đoạn đường giữa Hitoyoshi và Yoshimatsu (35,0 km) chưa được khôi phục và ba bên hiện sẽ bắt đầu xem xét chi phí dự án. Mục đích là đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy việc sử dụng sau khi khôi phục và đạt được thỏa thuận cuối cùng vào cuối năm tài chính 2024.

  Cầu Kumagawa thứ hai nơi dầm cầu bị cuốn trôi (Ảnh chụp tháng 7/2020)

  Sau khi khôi phục, tỉnh và thành phố dọc tuyến sẽ sở hữu và quản lý cơ sở hạ tầng đường sắt, còn JR Kyushu sẽ tập trung vận hành.

  JR Kyushu lo ngại về lợi nhuận trong tương lai của những đoạn bị gián đoạn khi khôi phục tuyến đường sắt. Tại cuộc họp đánh giá được tổ chức cùng ngày, tỉnh và JR Kyushu đã đồng ý hướng tới hiện thực hóa mô hình phục hồi khu vực tập trung vào du lịch và tạo ra hoạt động sử dụng hàng ngày nhằm nâng cao nhận thức của người dân dọc theo tuyến đường sắt.

  Về gánh nặng chi phí dự án khôi phục, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ thực hiện "hợp tác liên dự án" để khôi phục các cây cầu và đường ray bị cuốn trôi trong nỗ lực khắc phục thảm họa trên sông và đường bộ, ngoài ước tính khoảng 23,5 tỷ yên. Một kế hoạch đã được đề xuất sẽ tiêu tốn khoảng 15,9 tỷ yên. Khoảng 7,6 tỷ yên còn lại sẽ do chính phủ quốc gia, chính quyền địa phương và JR Kyushu gánh chịu, mỗi bên sẽ chịu một phần ba gánh nặng do việc khôi phục sẽ được thực hiện theo cách riêng.JR ​​Kyushu's gánh nặng dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn khoảng 2,5 tỷ yên. 

  Cầu thứ nhất sông Kuma và cầu sông Kuma thứ hai bị cuốn trôi dự kiến ​​sẽ được khôi phục ở vị trí cao hơn trước, có tính đến mực nước cao theo kế hoạch dựa trên chính sách duy trì sông cơ bản của sông Kuma. Cầu Kumagawa đầu tiên dự kiến ​​có chiều dài khoảng 205 mét và chi phí phục hồi ước tính khoảng 6,4 tỷ yên, trong khi cầu Kumagawa thứ hai dài khoảng 280 mét và ước tính chi phí khoảng 6,1 tỷ yên. Đối với các đoạn khác, mục đích là khôi phục đường ray về cùng độ cao như trước thảm họa.

  Để đạt được thỏa thuận cuối cùng, ba bên sẽ tiến hành thảo luận cụ thể về các chủ đề như xem xét kỹ lưỡng chi phí dự án cần thiết để khôi phục tuyến đường sắt giữa Yatsushiro và Hitoyoshi, phương thức hoạt động, lịch trình khôi phục và bối cảnh. và quản lý các mục tiêu số.

  Về việc khôi phục tuyến đường sắt giữa Hitoyoshi và Yoshimatsu, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch yêu cầu tham vấn riêng vì nó bao gồm các đoạn trong tỉnh Miyazaki và Kagoshima.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline