Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi/Xem xét chính sách khôi phục hệ thống cấp nước và thoát nước sau trận động đất ở Bán đảo Noto, kết quả nghiên cứu dự kiến ​​vào tháng 8

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi/Xem xét chính sách khôi phục hệ thống cấp nước và thoát nước sau trận động đất ở Bán đảo Noto, kết quả nghiên cứu dự kiến ​​vào tháng 8

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã tổ chức một cuộc họp gồm các chuyên gia để phân tích thiệt hại do trận động đất ở Bán đảo Noto gây ra và xem xét các chính sách khôi phục các cơ sở cấp nước và xử lý nước thải. Xác minh đặc điểm của trận động đất và tình hình thiệt hại, đồng thời làm rõ hướng khắc phục. Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách thực hiện các biện pháp đối phó với động đất, chẳng hạn như điều kiện phần cứng để tăng cường khả năng chống động đất và hệ thống hỗ trợ cho các khu vực bị thiên tai bao gồm hệ thống nước và nước thải. Bản tóm tắt tạm thời sẽ được trình bày vào tháng 5 và kết quả nghiên cứu cuối cùng sẽ được tổng hợp vào tháng 8.

  Cuộc họp đầu tiên của ``Ủy ban đánh giá các biện pháp đối phó động đất cấp thoát nước'' đã được tổ chức tại Tokyo vào ngày 12. Nó bao gồm 16 người, bao gồm các quan chức và chuyên gia chính quyền quốc gia và địa phương. Satoshi Takizawa, giáo sư tại Trường Sau đại học của Đại học Tokyo, người đảm nhận vị trí chủ tịch ủy ban, cho biết trong bài phát biểu khai mạc: “Chúng tôi sẽ áp dụng những bài học từ trận động đất này vào các biện pháp đối phó với trận động đất trong tương lai. Chúng tôi mong nhận được ý kiến ​​thẳng thắn của các bạn với tư cách là một cơ hội để xem xét lại cách chúng ta nên tiến hành quá trình phục hồi.”

  Tại cuộc họp, chúng tôi đã báo cáo về thiệt hại cơ sở vật chất do trận động đất ở Bán đảo Noto gây ra. Kết quả khảo sát cho thấy, đường ống nước vẫn duy trì được chức năng ở nhiều vị trí đã hoàn thiện khả năng chống động đất, ngoại trừ những vị trí xảy ra hiện tượng trượt dốc. Ông bày tỏ quan điểm cho rằng các tiêu chuẩn địa chấn hiện nay có hiệu quả. Các thành viên ủy ban bày tỏ quan điểm rằng cần thúc đẩy phát triển đa hệ thống để các phần quan trọng như kết nối các nhà máy xử lý nước và hồ chứa phân phối nước có thể được vận hành trong trường hợp xảy ra thảm họa.

  Hơn 60% phần mở rộng của đường ống thoát nước được phát hiện có khiếm khuyết trong quá trình kiểm tra chi tiết. Tuy nhiên, họ cũng báo cáo rằng chức năng dòng chảy được đảm bảo trong hầu hết các trường hợp, khẳng định tính hiệu quả của các tiêu chuẩn địa chấn hiện hành. Các thành viên ủy ban chỉ ra rằng cần chú trọng đến khả năng chống động đất ở những đoạn quan trọng được kết nối trực tiếp với các nhà máy xử lý nước thải.

  Về phương hướng khôi phục, họ đã xem xét lại quy hoạch diện rộng và đề xuất kế hoạch chuyển đổi sang bể tự hoại, không cần đường ống và có khả năng chống chọi với thảm họa động đất, đồng thời xem xét việc hợp nhất và bãi bỏ cơ sở trong tương lai. Thay vì khôi phục tòa nhà về tình trạng ban đầu, các thành viên ủy ban kêu gọi tái phát triển theo cách có khả năng chống chọi tốt hơn với thảm họa và đề xuất sử dụng máy bay không người lái và công nghệ kỹ thuật số để hợp lý hóa việc bảo trì và quản lý. Các ý kiến ​​cũng được trưng cầu về các hệ thống hỗ trợ và phương pháp để phục hồi suôn sẻ hơn, chẳng hạn như điều chỉnh quy trình cho hệ thống nước và nước thải. Các thành viên ủy ban đã chỉ ra sự cần thiết phải ưu tiên khôi phục nước và nước thải trước cũng như cung cấp các phương pháp thay thế như nước giếng. Một số thành viên ủy ban đề xuất xây dựng một hệ thống cho phép người dân kiểm tra tình trạng khôi phục nước và nước thải trên một bản đồ chung.

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã xác nhận tính hiệu quả của các tiêu chuẩn địa chấn hiện tại tại cuộc họp và sẽ khuyến nghị chính quyền địa phương bị ảnh hưởng bắt đầu công việc khôi phục dựa trên hướng dẫn về phương pháp xây dựng địa chấn hiện hành và hướng dẫn biện pháp đối phó. Hai cuộc họp sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 8 để thảo luận chi tiết hơn về tình hình thiệt hại và các biện pháp ứng phó với thiên tai.

  Zalo
  Hotline