BASF Đức và Mingyang có kế hoạch xây dựng trang trại gió ngoài khơi 500 MW ở Trung Quốc

BASF Đức và Mingyang có kế hoạch xây dựng trang trại gió ngoài khơi 500 MW ở Trung Quốc

  BASF của Đức, nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới và Mingyang, công ty vừa đưa tuabin gió lớn nhất thế giới vào vận hành  ở Trung Quốc , đã thành lập một liên doanh để xây dựng và vận hành một trang trại gió ngoài khơi 500 MW sẽ cung cấp năng lượng cho địa điểm Zhanjiang Verbund mới của BASF.

  Giày sneaker và

  LR: Tiến sĩ Martin Brudermüller, Chủ tịch Hội đồng quản trị điều hành BASF SE, và Shen Zhongmin, Đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mingyang; Ảnh: BASF

  Trong liên doanh mang tên Mingyang BASF New Energy (Zhanjiang), Mingyang sẽ là cổ đông lớn với 90% cổ phần và BASF sẽ nắm giữ 10% cổ phần.

  Dự án dự kiến ​​được xây dựng ở vùng biển ngoài khơi thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông và sẽ được đưa vào vận hành hoàn toàn vào năm 2025, phải được sự chấp thuận của các cơ quan hữu quan.

  Phần lớn năng lượng do trang trại gió 500 MW tạo ra sẽ được sử dụng để cung cấp điện sạch cho cơ sở Verbund của BASF ở Trạm Giang, nơi bắt đầu xây dựng vào năm 2020. Cơ sở Verbund tích hợp sẽ là cơ sở lớn thứ ba của công ty trên toàn thế giới và sẽ chứng kiến ​​BASF đầu tư lên tới 10 tỷ EUR để hoàn thành tất cả các giai đoạn của mình vào năm 2030.

  Các đối tác cho biết, ngoài việc cung cấp năng lượng cho các cơ sở của BASF, dự án gió ngoài khơi 500 MW mà công ty và Mingyang Smart Energy dự định xây dựng ở Nam Trung Quốc cũng sẽ thúc đẩy sự đổi mới.

  Các đối tác mới cho biết trong thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 7: “Ngành công nghiệp điện gió sẽ được hưởng lợi từ các công nghệ an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn bằng cách tận dụng các vật liệu tiên tiến của BASF và năng lực mạnh mẽ của Mingyang trong phát triển năng lượng tái tạo”.

  Theo nhà sản xuất hóa chất Đức, công ty sở hữu  cổ phần tại trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới hiện nay , đây là dự án trang trại gió ngoài khơi Trung-Đức đầu tiên liên quan đến phát triển, xây dựng và vận hành.

  Zhang cho biết: “Với tư cách là đối tác của BASF, Mingyang sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về các giải pháp và thiết bị năng lượng sạch để giúp tạo ra nhiều dự án ngọn hải đăng xanh hơn, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong ngành hóa chất và đẩy nhanh quá trình phát triển thân thiện với môi trường, xanh và ít carbon” .  Chuanwei , Người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn Mingyang.

  Trở lại năm 2021, BASF   đã ký hợp đồng mua bán điện doanh nghiệp (CPPA) với giá cố định trong 25 năm với Ørsted để đạt công suất 186 MW từ trang trại gió ngoài khơi Borkum Riffgrund 3 ở Biển Bắc nước Đức như một phần trong tham vọng trở thành trung hòa carbon của BASF vào năm 2050.

  Đầu năm đó, gã khổng lồ hóa chất và RWE đã công bố kế hoạch xây dựng một trang trại gió ngoài khơi công suất 2 GW để cung cấp năng lượng cho cơ sở hóa chất của BASF ở Ludwigshafen, địa điểm Verbund lớn nhất và cho phép sản xuất hydro không có CO2.

  Đối tác Mingayng của BASF hiện đang phát triển một tuabin gió ngoài khơi công suất 18 MW và đã tung ra mô hình 16 MW đầu tiên để thử nghiệm và trình diễn, mô hình này đã được lắp đặt và đưa vào vận hành tại Trung Quốc.

  Tua bin gió MySE 16-260 có rô-to có đường kính 260 mét, hiện là loại lớn nhất và mạnh nhất có thể lắp đặt ở mọi nơi.

  Zalo
  Hotline