Bão số 15 / Thiệt hại cho các khu vực khác nhau của tỉnh Shizuoka, hợp tác xã xây dựng chuẩn bị cho công văn yêu cầu

Bão số 15 / Thiệt hại cho các khu vực khác nhau của tỉnh Shizuoka, hợp tác xã xây dựng chuẩn bị cho công văn yêu cầu

  Bão số 15 / Thiệt hại cho các khu vực khác nhau của tỉnh Shizuoka, hợp tác xã xây dựng chuẩn bị cho công văn yêu cầu

  Phương tiện được trang bị hệ thống cấp nước được điều động đến Thị trấn Kawanehon (do Cục Phát triển Chubu cung cấp)


  Chai PET để được hỗ trợ (do Cục Phát triển Chubu cung cấp)

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 15, tỉnh Shizuoka đã hứng chịu lượng mưa kỷ lục từ đêm 23 đến rạng sáng ngày 24, gây ra thảm họa trên khắp các khu vực miền trung và miền tây của tỉnh. Tính đến 6 giờ sáng ngày 26 tháng 3, 1.496 tòa nhà ở các thành phố Shizuoka và Hamamatsu đã bị ngập trên mức sàn, và 2.534 tòa nhà dưới sàn. Các ngôi làng biệt lập được hình thành ở thành phố Shizuoka, thành phố Shimada và thị trấn Kawanehon do sạt lở đất và các yếu tố khác. Tại phường Shimizu, thành phố Shizuoka, khoảng 63.000 hộ gia đình đang bị mất nước do không thể lấy nước từ sông Okitsu. 20 tỉnh lộ và quốc lộ bị cấm lưu thông. Kè sông cũng bị sạt lở nhiều nơi. Một số cây cầu đã bị sập và tỉnh đang gấp rút xác định mức độ thiệt hại.


  Từ 6 giờ chiều ngày 23 đến 6 giờ sáng ngày 24, lượng mưa liên tục là 526 mm tại Đài quan sát Ikumi ở thành phố Shimada và 379 mm tại Đài quan sát Kuromata ở thành phố Kakegawa. Cảnh báo mưa lớn trong thời gian ngắn kỷ lục đã được ban hành 32 lần ở 11 thành phố. Sông đã đạt đến mực nước nguy hiểm và mực nước đầu lũ, nhưng mọi việc hiện nay vẫn bình thường. Một phần của cầu Futamatagawa Shogetsu bị sập.


  Tổng cộng 20 con đường, bao gồm Quốc lộ 473, Quốc lộ 362 và Tuyến đường Công viên Alps phía Nam, hoàn toàn không cho giao thông. Có 19 ngôi làng biệt lập ở Thành phố Shizuoka, 2 ở Thành phố Shimada và 4 ở Thị trấn Kawanehon. Hai tháp truyền tải điện của Chubu Electric Power Grid lắp đặt ở vùng núi thuộc phường Aoi, thành phố Shizuoka, đã bị sập do ảnh hưởng của bão. Tính đến 9h ngày 26, khoảng 330 hộ dân bị mất điện.


  Do sự cố mất nước ở phường Shimizu, thành phố Shizuoka, nguồn nước từ sông Okitsu chứa đầy lũa khiến không thể lấy nước vào. Mặc dù công việc di dời đang được tiến hành, công việc trùng tu toàn bộ quy mô sử dụng máy móc hạng nặng sẽ bắt đầu sau ngày 27. Vào ngày 26, thành phố đã yêu cầu tỉnh cử Lực lượng Phòng vệ đến để đảm bảo nước uống. Trước đó, Văn phòng Phát triển Khu vực Chubu đã hỗ trợ cung cấp nước cho Thành phố Shizuoka và Thị trấn Kawanehon từ các khu vực đất liền và biển.


  Các văn phòng kỹ thuật dân dụng của Shizuoka, Shimada, Fukuroi và Hamamatsu ở các tỉnh miền trung tây bị thiệt hại nặng nề nhất đã bắt đầu điều tra mức độ thiệt hại trong phạm vi quyền hạn của họ từ ngày 26. Do chưa nắm được toàn bộ mức độ thiệt hại nên đến trưa ngày 26, các hiệp hội ngành xây dựng địa phương vẫn chưa được yêu cầu vận động theo thỏa thuận, và có vẻ như các công ty xây dựng địa phương đang đáp ứng yêu cầu của các thành phố. Hiệp hội các nhà thầu xây dựng tỉnh Shizuoka đã thiết lập một hệ thống thu thập thông tin để đáp ứng các yêu cầu gửi công văn trên diện rộng.

  Zalo
  Hotline