Báo cáo của Canada: “Công chúng cảm thấy vừa lạc quan vừa lo ngại đối với taxi bay và máy bay không người lái”

Báo cáo của Canada: “Công chúng cảm thấy vừa lạc quan vừa lo ngại đối với taxi bay và máy bay không người lái”

  Bộ Giao thông Vận tải Canada gần đây đã ủy quyền cho một trong những “công ty nghiên cứu phát triển nhanh nhất Bắc Mỹ”, Léger, thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến ​​của người dân Canada về quan điểm của họ về taxi bay và máy bay không người lái di chuyển giữa các cộng đồng vùng sâu vùng xa, qua các khu vực thành phố và ngoại ô. 

  Giày sneaker và

  Câu trả lời thật yên tâm. Nghiên cứu cho thấy người dân có thái độ tích cực nói chung đối với Advanced Air Mobility (AAM). 

  Những người được hỏi đặc biệt ủng hộ tiềm năng tốt của AAM, bao gồm tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy, sử dụng y tế và hỗ trợ khắc phục hậu quả của thảm họa môi trường. Sự thoải mái với những mục đích sử dụng này là khoảng 80 phần trăm. 

  Ví dụ, việc khảo sát và kiểm tra đường dây điện cũng như vận chuyển hàng hóa cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn. Chỉ có khía cạnh Taxi bay, việc vận chuyển người chứ không phải đồ vật, được đánh giá ủng hộ dưới 50%.

  Một người tham gia nói với những người thăm dò ý kiến: “Nếu chúng ta đang nói về các trường hợp khẩn cấp thì đó là điều hiển nhiên. Chúng tôi sẽ cứu mạng sống và dập tắt đám cháy. Nhưng khi nói đến phương tiện di chuyển thì KHÔNG!”

  Những lo ngại hơn nữa về sự an toàn, khả năng chi trả, tác động môi trường và sự riêng tư đã làm giảm sự nhiệt tình đối với taxi hàng không.

  Giày sneaker và

  Báo cáo nêu rõ: “Triển vọng về AAM ở Canada là sự pha trộn phức tạp giữa sự lạc quan và lo lắng. Các vấn đề như rủi ro về an toàn và quyền riêng tư liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái, tác động môi trường của hoạt động AAM và sự sẵn sàng cho các chức năng tự động là những lo ngại đáng kể.”

  Hơn một nửa số người được hỏi tỏ ra dè dặt về vấn đề an toàn và các vụ va chạm có thể xảy ra. Hơn một phần ba chỉ ra các mối đe dọa an ninh và lo ngại về quyền riêng tư. Và từ một phần tư đến một phần ba nêu bật giá cả, ô nhiễm tiếng ồn và tác động đến môi trường.

  Các tác giả kết luận rằng “sự lạc quan thận trọng” của những người được hỏi đối với máy bay không người lái và eVTOL nhấn mạnh những lợi ích mà chúng nhận được. Tuy nhiên, nó cũng gửi đi một thông điệp rõ ràng về sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề an toàn, môi trường và xã hội.”

  Hiện tại, máy bay không người lái được triển khai cho các nhiệm vụ từ chụp ảnh trên không đến nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và phát hiện cháy rừng ở Canada.

  Trong khi đó, taxi hàng không lại có cái nhìn lạnh lùng hơn từ những người được thăm dò. Trong khi eVTOL hứa hẹn vận chuyển người và hàng hóa qua các thành phố và khu đô thị đông đúc, Canada đang tụt hậu so với một số đối thủ về quy định và chính sách chung. 

  Mặc dù vào tháng trước, Boeing đã cam kết đầu tư 240 triệu USD vào cụm hàng không vũ trụ ở khu vực Montréal, trong đó sẽ bao gồm nghiên cứu Advanced Air Mobility liên quan đến công ty con taxi bay của hãng, Wisk Aero tự hành.

  Giày sneaker và

  Brendan Nelson

  Brendan Nelson, Chủ tịch Toàn cầu của Boeing, giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chuyên môn về quyền tự chủ ở đây tốt ngang bằng, nếu không muốn nói là tốt hơn khá nhiều bất kỳ nơi nào khác trên thế giới”. Thêm vào đó, “Chứng nhận chắc chắn sắp được thực hiện.”

  Mặc dù vậy, những gì được đưa ra từ báo cáo của Léger, một lần nữa (!) là tình trạng thiếu giáo dục công. Nếu có trường hợp các công ty eVTOL cắt mũi để chê mặt thì đây là một ví dụ kinh điển. 

  Cuộc thăm dò cho thấy “hơn 3/4 số người trả lời cuộc khảo sát của Léger chưa bao giờ nghe nói về khả năng di chuyển trên không tiên tiến, cho dù là taxi bay hay máy bay không người lái”. Có, trên 75 phần trăm! Đặt nó lên một cánh quạt và nhai nó. Phải đánh trống bao nhiêu lần mới đưa được điểm mấu chốt này đến với các cơ sở taxi bay hàng đầu.

  Giáo dục, giáo dục, giáo dục.

  Nhận thức cao hơn ở người Canada ở độ tuổi 18–34; những người có bằng tốt nghiệp đại học; đàn ông và người bản địa và người da màu. Bài viết dài 99 trang dựa trên hai nghiên cứu được thực hiện từ tháng 11 đến tháng 1, với quy mô mẫu khảo sát là 2.717 người tham gia cùng với bốn nhóm tập trung.

  Để biết thêm thông tin

  https://leger360.com/en

  https://tc.canada.ca/en

  (Nguồn tin tức: montreal.citynews.ca)

  (Ảnh trên cùng: SMG Consulting)

  Để biết tin tức, thông tin chi tiết và nội dung mới nhất liên quan đến thị trường Vận tải hàng không nâng cao toàn cầu, vui lòng tham gia các kênh eVTOL Insights sau: WhatsApp, Facebook, Instagram, Spotify, Apple Podcasts, YouTube, X và LinkedIn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline