BA NGÂN HÀNG TĂNG LÃI SUẤT THẾ CHẤP TRONG THÁNG NÀY

BA NGÂN HÀNG TĂNG LÃI SUẤT THẾ CHẤP TRONG THÁNG NÀY

  BA NGÂN HÀNG TĂNG LÃI SUẤT THẾ CHẤP TRONG THÁNG NÀY

  Ba trong số năm ngân hàng lớn hàng đầu của Nhật Bản có kế hoạch tăng lãi suất cho vay mua nhà trong tháng này, trong khi hai ngân hàng sẽ giảm lãi suất.

  Sumitomo Mitsui Trust Bank, Resona Bank và Mizuho Bank sẽ tăng lãi suất cơ bản đối với các khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 10 năm từ 0,10 ~ 0,20 điểm đối với các khoản vay mới được phát hành trong tháng này. Cả ba ngân hàng sẽ cho vay lãi suất cố định 1,05%. Trong khi đó, Mitsubishi UFJ và Sumitomo Mitsui Bank sẽ giảm lãi suất từ ​​0,06 điểm xuống 0,83%.

  Tỷ giá biến đổi sẽ không thay đổi.

  Lãi suất đối với các khoản thế chấp có lãi suất cố định theo diễn biến trên thị trường trái phiếu trong nước, đặc biệt là lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm. Nếu những lợi suất đó tăng lên, điều này có xu hướng dẫn đến việc tăng lãi suất. Lợi suất kỳ hạn 10 năm là 0,252% vào cuối tháng 9, tăng so với 0,230% vào cuối tháng 8. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang duy trì một chương trình kích thích để giữ lãi suất ở mức thấp, với mục tiêu lợi suất 0,25% đối với trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm.

  Năm 1990 và 1991, lãi suất cho vay mua nhà ở Nhật vào khoảng 8%. Ở Mỹ, con số này lên đến 10% vào năm 1990, và ở Úc, con số này đã đạt mức cao kỷ lục 17%. Hiện tại, các khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 10 năm của Hoa Kỳ là khoảng 6% và ở Úc là 7%.

  Zalo
  Hotline