Aramco JV phát triển tổ hợp lọc hóa dầu lớn ở Trung Quốc

Aramco JV phát triển tổ hợp lọc hóa dầu lớn ở Trung Quốc

  Aramco JV phát triển tổ hợp lọc hóa dầu lớn ở Trung Quốc

  Dự án Greenfield bao gồm công suất lọc 300.000 bpd và các đơn vị hóa dầu

  Tổ hợp lọc hóa dầu tổng hợp dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2024

  Khu phức hợp mới được đặt tại thành phố Panjin, thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

  Aramco đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng để tham gia vào việc phát triển một tổ hợp lọc và hóa dầu tích hợp lớn ở Đông Bắc Trung Quốc. Công ty Hóa dầu Huajin Aramco (HAPCO), một liên doanh giữa Aramco, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Bắc Huajin và Tập đoàn Công nghiệp Panjin Xincheng, sẽ phát triển khu phức hợp hóa chất lỏng.

  Quyết định này phụ thuộc vào việc hoàn thiện hồ sơ giao dịch, các phê duyệt theo quy định và các điều kiện kết thúc, sau khi HAPCO được thành lập vào tháng 12 năm 2019 giữa ba đối tác. Dự án mang đến cơ hội cho Aramco cung cấp tới 210.000 thùng dầu thô mỗi ngày cho khu liên hợp, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

  Họ sẽ kết hợp một công suất nhà máy lọc dầu 300.000 thùng / ngày và máy tách hơi dựa trên ethylene, một loại hóa dầu xây dựng được sử dụng để sản xuất hàng nghìn sản phẩm hàng ngày.

  Cơ sở sẽ được xây dựng tại thành phố Bàn Tân, thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đất nước đối với các sản phẩm năng lượng và hóa chất.

  Mohammed Al Qahtani, Phó Chủ tịch Cấp cao của Aramco về Downstream, cho biết: “Trung Quốc là nền tảng trong chiến lược mở rộng hạ nguồn của chúng tôi ở châu Á và là động lực ngày càng quan trọng của nhu cầu hóa chất toàn cầu. Tiếp tục đảm bảo an ninh năng lượng vẫn là một ưu tiên chung và mối quan hệ đối tác này thể hiện một cột mốc quan trọng khác trong hành trình của chúng ta cùng nhau, hỗ trợ tầm nhìn của Trung Quốc nhằm tạo ra một nền kinh tế hiện đại dựa trên sự đổi mới, tham vọng và bền vững. Nó sẽ hỗ trợ thêm cho mục tiêu rộng lớn hơn của Aramco là trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về hóa chất từ ​​chất lỏng. ”

  Zalo
  Hotline