ANA ký Thỏa thuận loại bỏ 30.000 tấn carbon

ANA ký Thỏa thuận loại bỏ 30.000 tấn carbon

  ANA ký Thỏa thuận loại bỏ 30.000 tấn carbon
  Hôm nay, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản đã công bố thỏa thuận mua 30.000 tín dụng loại bỏ carbon dioxide (CDR) từ công ty năng lượng Occidental's (Oxy), công ty con của nền tảng thu hồi, sử dụng và cô lập carbon, 1PointFive.

  Thỏa thuận này tuân theo thông báo vào năm ngoái của Oxy và 1PointFive về kế hoạch xây dựng nhà máy thu hồi không khí trực tiếp (DAC) lớn nhất thế giới cho đến nay, “Stratos,” ở Lưu vực Permian của Texas, với khả năng thu giữ tới 500.000 tấn carbon dioxide mỗi năm khi ra mắt và tiềm năng mở rộng quy mô lên tới 1 triệu tấn. Nhà máy mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2025.

  Công nghệ DAC, được IEA liệt kê là tùy chọn loại bỏ carbon chính trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng bằng không, chiết xuất CO2 trực tiếp từ khí quyển để sử dụng làm nguyên liệu thô hoặc loại bỏ vĩnh viễn khi kết hợp với lưu trữ. Theo nghiên cứu giảm thiểu biến đổi khí hậu của IPCC năm ngoái, các kịch bản hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5°C bao gồm các phương pháp loại bỏ carbon dioxide mở rộng quy mô lên hàng tỷ tấn loại bỏ hàng năm trong những thập kỷ tới, với DAC được định vị có khả năng chiếm một phần đáng kể trong tổng số.

  Michael Avery, Chủ tịch của 1PointFive, cho biết:

  “Thu giữ không khí trực tiếp là một công nghệ loại bỏ carbon quan trọng và có thể mở rộng, cần thiết để giúp xã hội đạt được mức 0 ròng. Chúng tôi tự hào rằng 1PointFive có thể hỗ trợ một hãng hàng không hàng đầu như ANA mua các khoản tín dụng loại bỏ carbon chất lượng cao của chúng tôi để thúc đẩy chiến lược khí hậu của họ. Ngành hàng không có thể hưởng lợi đặc biệt từ DAC như một con đường loại bỏ khí thải carbon một cách an toàn, thiết thực và trên quy mô lớn.”

  Theo thỏa thuận mới, lần đầu tiên 1PointFive hợp tác với một hãng hàng không, ANA sẽ mua 10.000 tấn tín dụng CDR mỗi năm trong ba năm do Stratos hỗ trợ, bắt đầu từ năm 2025. ANA đã đặt mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050, với chiến lược chuyển đổi khí hậu của mình tập trung vào việc giảm lượng khí thải thông qua cải tiến hoạt động và cơ sở hạ tầng, nhiên liệu hàng không bền vững và loại bỏ lượng khí thải còn lại thông qua Thu giữ không khí trực tiếp.

  Shinichi Inoue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ANA, cho biết:

  “Đạt được mục tiêu trung hòa carbon là một trong những ưu tiên chính của ANA và chúng tôi đang tích cực đa dạng hóa các phương pháp của mình để theo đuổi sự bền vững. Khi chúng tôi tiếp tục xem xét và đầu tư vào các quy trình và công nghệ bền vững và đổi mới giúp thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi mong muốn được thấy tác động tích cực mà việc hợp tác với 1PointFive mang lại cho hãng hàng không của chúng tôi.”

  Zalo
  Hotline