Ấn Độ phê duyệt chiến lược hydro xanh, dự kiến sẽ thu hút 97 tỷ USD đầu tư vào năm 2030

Ấn Độ phê duyệt chiến lược hydro xanh, dự kiến sẽ thu hút 97 tỷ USD đầu tư vào năm 2030

  Ấn Độ phê duyệt chiến lược hydro xanh, dự kiến sẽ thu hút 97 tỷ USD đầu tư vào năm 2030
  Chính phủ Ấn Độ đã công bố sự chấp thuận của nội các Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia, chiến lược của họ nhằm biến Ấn Độ thành một trung tâm sản xuất hydro xanh lớn, với kế hoạch đạt sản lượng 5 triệu tấn và thu hút gần 100 tỷ đô la đầu tư vào năm 2030.

  Theo một tuyên bố của chính phủ công bố phê duyệt, chiến lược này dự kiến sẽ giúp Ấn Độ trở nên độc lập về năng lượng và khử cacbon cho các lĩnh vực chính của nền kinh tế, bao gồm công nghiệp, di động và năng lượng.

  Hydro được coi là một trong những khối xây dựng quan trọng của quá trình chuyển đổi sang một tương lai năng lượng sạch hơn, đặc biệt đối với các ngành khó giảm phát thải, trong đó các giải pháp năng lượng tái tạo như gió hoặc mặt trời ít thực tế hơn.

  Khoảng 90 triệu tấn hydro được sản xuất hàng năm, mặc dù phần lớn được chiết xuất bằng nhiên liệu hóa thạch, tạo ra chất ô nhiễm và khí thải GHG. Việc phát triển công suất hydro sạch, chẳng hạn như hydro xanh, sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho quá trình chiết xuất hydro từ các vật liệu khác, sẽ cần đầu tư lớn vào các lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng, điện phân và vận chuyển.

  Ấn Độ đã công bố sứ mệnh hydro quốc gia của mình vào năm 2021, nhằm tạo ra vai trò quan trọng của hydro trong chiến lược khử cacbon của đất nước và hình dung Ấn Độ là một trung tâm toàn cầu về sản xuất và xuất khẩu hydro xanh.

  Trong khi tăng quy mô sản xuất hydro xanh lên 5 triệu tấn và liên quan đến công suất năng lượng tái tạo bổ sung thêm 125 GW vào năm 2030, chính phủ cũng dự đoán rằng chiến lược này sẽ mang lại hơn 8 tỷ Rs crore (97 tỷ USD) trong tổng đầu tư và tạo ra hơn 600.000 công việc vào thời điểm đó.

  Các lợi ích dự đoán khác của chiến lược bao gồm giảm gần 50 triệu tấn khí thải nhà kính hàng năm và giảm hơn 12 tỷ đô la nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030.

  Việc phát triển công suất năng lượng sạch, chẳng hạn như hydro xanh, là một phần quan trọng trong chiến lược của Ấn Độ nhằm đáp ứng các cam kết về khí hậu, bao gồm các mục tiêu đến năm 2030 nhằm giảm 45% cường độ phát thải và chuyển đổi sang khoảng 50% năng lượng điện từ năng lượng không hóa thạch. nguồn dựa trên.

  Sự chấp thuận của nội các bao gồm khoản chi hơn 2 tỷ đô la cho các ưu đãi trong Chương trình can thiệp chiến lược cho chuyển đổi hydro xanh (SIGHT), nhắm mục tiêu sản xuất máy điện phân trong nước và sản xuất hydro xanh. Các khoản đầu tư bổ sung đã được phê duyệt bao gồm hỗ trợ cho các dự án thí điểm trong các lĩnh vực sử dụng cuối mới nổi và lộ trình sản xuất cũng như R&D.

  Zalo
  Hotline