A.L.I: Công ty khởi nghiệp xe mô tô Nhật Bản phá sản, nợ chồng chất

A.L.I: Công ty khởi nghiệp xe mô tô Nhật Bản phá sản, nợ chồng chất

  A.L.I: Công ty khởi nghiệp xe mô tô Nhật Bản phá sản, nợ chồng chất
  Các báo cáo cho thấy khoản lỗ ròng hàng năm của công ty lên tới khoảng 13 triệu — gần gấp ba lần doanh thu của công ty vào năm 2022.

  An image of A.L.I Technologies' XTourismo Limited Edition.

  Phiên bản giới hạn XTourismo của A.L.I Technologies.

  A.L.I. Technologies, công ty khởi nghiệp Nhật Bản trình làng ý tưởng mô tô bay lượn tương lai, đã chính thức nộp đơn xin phá sản. Công ty cho rằng việc không thể duy trì hoạt động trong bối cảnh chi phí nghiên cứu và phát triển ngày càng leo thang là lý do chính khiến tài chính của công ty sa sút.

  Việc nộp đơn diễn ra chỉ một năm sau khi công ty mẹ của nó, Aerwins Technology Inc., ra mắt trên Nasdaq, vốn cần thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Công ty bắt đầu bán trước chiếc xe mô tô bay đầu tiên của mình, xe mô tô bay Xturismo Limited Edition, vào năm 2021 với giá 684.000 USD (77,7 triệu yên). Trang web của công ty đã bị gỡ xuống sau khi nộp đơn xin phá sản.

  Công ty Nhật Bản đã trở thành ví dụ mới nhất về một công ty khởi nghiệp có ý tưởng đi trước thời đại và cần được công nhận nhiều hơn. Vào tháng 4 năm 2023, Virgin Orbit đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ để hoàn tất giao dịch mua bán tối đa hóa giá trị. Trong thời đại mà các thực thể tư nhân dẫn đầu các vụ phóng vệ tinh, Virgin Orbit nhằm mục đích tạo sự khác biệt bằng cách triển khai một chiếc máy bay Boeing 747 đã được sửa đổi.

  Zalo
  Hotline