Aker Carbon Capture được trao giải nghiên cứu khả thi cho nhà máy đốt rác thải Zurich

Aker Carbon Capture được trao giải nghiên cứu khả thi cho nhà máy đốt rác thải Zurich

  Aker Carbon Capture đã được trao giải thưởng nghiên cứu khả thi bởi Limeco, một công ty Thụy Sĩ đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy biến chất thải thành năng lượng mới ở Dietikon, thuộc bang Zurich, Thụy Sĩ.

  hình ảnh tin tức

  Nhà máy đốt rác thải mới sẽ bao gồm hai dây chuyền đốt rác giống hệt nhau. Công ty cho biết, các thiết bị thu giữ carbon được mô-đun hóa và tiêu chuẩn hóa của Aker Carbon Capture được phát triển để xử lý lượng CO2 này và CO2 sẽ được hóa lỏng để vận chuyển bằng xe tải hoặc tàu hỏa.

  Vì nhà máy biến rác thải thành năng lượng của Limeco là một dự án xanh để sản xuất hệ thống sưởi cho khu vực, nên việc tích hợp nhiệt giữa nhà máy đốt rác và nhà máy thu hồi carbon có thể được sử dụng để tối đa hóa sản lượng nhiệt của khu vực.

  Theo Aker, điều này sẽ mang lại một phương án kinh doanh tổng thể hấp dẫn cho Limeco, đồng thời góp phần thực hiện tham vọng quốc gia của Thụy Sĩ trong việc giảm phát thải khí nhà kính.

  Jon Christopher Knudsen, giám đốc thương mại của Aker Carbon Capture, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Limeco trong nỗ lực khử cacbon của họ. Việc khử cacbon trong ngành công nghiệp chuyển rác thải thành năng lượng là rất quan trọng để đạt được mục tiêu không phát thải cacbon vào năm 2050 của Thụy Sĩ”. Knudsen tiếp tục: "Với sản phẩm mô-đun Just Catch, chúng tôi có chỗ đứng vững chắc trong phân khúc chuyển rác thải thành năng lượng. Phần thưởng của nghiên cứu khả thi này là sự xác nhận thêm rằng thị trường CCUS đang tăng tốc".

  Markus Bircher, người chịu trách nhiệm về dự án tại Limeco, cho biết: “Là một phần của Kế hoạch tổng thể Limeco 2050 và trong bối cảnh chiến lược năng lượng và khí hậu của chính phủ Thụy Sĩ, những điều cơ bản sẽ được đặt ra cho một dự án tích hợp nhiều thế hệ”. "Thu giữ CO2 và hậu cần tại địa điểm là những vấn đề quan trọng và nhạy cảm đối với việc bố trí các nhà máy trong tương lai và quy hoạch sắp tới. Ở giai đoạn đầu này, tất cả các phương án và sự phát triển trong tương lai phải được tính đến để có thể triển khai ở giai đoạn sau ", Markus Bircher, người chịu trách nhiệm về dự án tại Limeco, cho biết."

  Zalo
  Hotline