Air Water thương mại hóa “methane sinh học hóa lỏng” ở Hokkaido

Air Water thương mại hóa “methane sinh học hóa lỏng” ở Hokkaido

  Air Water ngày 10/5 công bố đã thiết lập chuỗi cung ứng từ sản xuất đến bán khí metan (biomethane) có nguồn gốc từ phân chăn nuôi, là nhiên liệu thay thế cho khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và đã bắt đầu sử dụng thương mại. Cùng ngày, việc giao nhiên liệu nồi hơi và các mục đích khác bắt đầu tới nhà máy chính Tokachi của Sản phẩm sữa Yotsuba (Otofuke-cho, Hokkaido).

  (Nguồn: Air Water)

  Nhà máy sản xuất khí mê-tan sinh học hóa lỏng (LBM) của Air Water
  (Nguồn: Air Water)

  Khí mê-tan sinh học hóa lỏng (LBM) sẽ được bán lần này được làm từ khí sinh học có nguồn gốc từ phân bò sữa được nuôi bởi hai trang trại bò sữa. Thành phần chính, khí mê-tan, được tách ra, tinh chế và hóa lỏng ở -160oC. LBM giao cho nhà máy chính Tokachi của Yotsuba Dairy là 60 tấn/năm, chiếm chưa đến 1% lượng LNG sử dụng tại nhà máy. Giá bán chưa được tiết lộ nhưng công ty giải thích rằng nó được xác định sau khi tham vấn lẫn nhau.

  Nhà máy sản xuất LBM của Air Water ở Obihiro, Hokkaido, có công suất sản xuất lên tới 360 tấn mỗi năm. Độ tinh khiết của metan là trên 99,9%. Nó có nhiệt trị bằng khoảng 90% LNG thông thường và có thể được sử dụng làm nhiên liệu thay thế cho LNG và cũng có thể đốt cùng với LNG. Nếu được tiêu thụ như một chất thay thế LNG, mức giảm phát thải CO2 trên toàn bộ chuỗi cung ứng dự kiến ​​sẽ vào khoảng 60% trở lên. Công ty có thành tích cung cấp nhiên liệu nhà máy (nồi hơi), nhiên liệu xe cộ, nhiên liệu tàu thủy, nhiên liệu tên lửa, nhiên liệu thông thường cho sinh hoạt (hỗn hợp khí đô thị), v.v.

  Bằng cách hóa lỏng khí mê-tan, thể tích của nó có thể được nén xuống 1/600, giúp nó có thể vận chuyển một lượng lớn khí mê-tan cùng một lúc. Mặt khác, chi phí sản xuất LBM gấp khoảng 10 lần so với LNG thông thường, trong đó phần lớn chi phí phát sinh trong quá trình hóa lỏng. Trong thời gian tới, công ty cũng sẽ xem xét việc giảm chi phí bằng cách chỉ bán gas mà không hóa lỏng, tùy theo tình hình sử dụng của khách hàng.

  Có 820.000 con bò sữa ở Hokkaido và người ta ước tính rằng nếu toàn bộ phân được sử dụng làm khí mê-tan sinh học, nó sẽ có thể cung cấp khoảng một nửa lượng LNG công nghiệp được sử dụng trong tỉnh. Công ty có kế hoạch thiết lập một mô hình kinh doanh mới bằng cách hợp tác với cộng đồng địa phương để mua nguyên liệu thô, mở rộng nguồn cung cấp biomethane và giảm chi phí, đồng thời tham gia vào các hoạt động phổ biến và tạo thị trường.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline