Air Liquide hiện cũng cung cấp hydro cho con tàu thứ hai ở đồng bằng sông Rhine

Air Liquide hiện cũng cung cấp hydro cho con tàu thứ hai ở đồng bằng sông Rhine

  Air Liquide hiện cũng cung cấp hydro cho con tàu thứ hai ở đồng bằng sông Rhine

  air liquide hydrogen ship


  Air Liquide hiện cũng cung cấp hydro cho con tàu thứ hai ở đồng bằng sông Rhine.

  Air Liquide và Future Proof Shipping (FPS) đã giới thiệu thành công tàu thủy nội địa không phát thải hydro thứ hai: H2 Barge 2. Việc hiện thực hóa dự án này là bước tiếp theo hướng tới quá trình khử cacbon trong vận tải nội địa, với nhiên liệu truyền thống trong vận tải biển là được thay thế bằng hydro.

  Theo thỏa thuận dài hạn đã ký kết trước đó, Air Liquide cung cấp hydro thông qua thiết bị lưu trữ hydro được thiết kế đặc biệt phù hợp cho vận chuyển nội địa. Hydro được lưu trữ ở dạng nén trong các thùng chứa sẽ được sử dụng làm thùng nhiên liệu trên tàu. Giải pháp do Air Liquide thiết kế giúp có thể nạp lại hydro một cách nhanh chóng và an toàn.

  So với vận chuyển thông thường, lượng khí thải CO2 của tàu này thấp hơn khoảng 3.000 tấn mỗi năm. Sà lan H2 2 sẽ vận chuyển container ở Đồng bằng sông Rhine cho nhiều khách hàng khác nhau. Giải pháp sáng tạo này của Air Liquide được phát triển thông qua quy trình tương tác với FPS và lĩnh vực vận chuyển nội địa. Nó cũng có thể dễ dàng áp dụng cho các tàu khác, cũng như tàu hỏa và các ứng dụng khác. Vào tháng 5 năm 2023, Air Liquide và Future Proof Shipping đã vận hành thành công H2 Barge 1, tàu container chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới.


  Air Liquide và FPS cũng hợp tác trong một số sáng kiến ở cấp độ Châu Âu nhằm khử cacbon trong vận chuyển nội địa, chẳng hạn như chương trình RH2INE (Mạng lưới tích hợp hydro xuất sắc của sông Rhine), được hỗ trợ bởi Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan hoặc tập đoàn RH2IWER, được hỗ trợ bởi Clean Quan hệ đối tác hydro.

  Diederick Luijten , Phó Chủ tịch Năng lượng Hydro : `

  Sau khi ra mắt ‘H2 Barge 1’, Air Liquide rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Future Proof Shipping trong việc khám phá thị trường mới này.

  “Dự án này thể hiện vai trò của hydro trong việc góp phần khử cacbon trong các ứng dụng vận chuyển nội địa hạng nặng.”

  Zalo
  Hotline