Ai Cập dự kiến ​​GDP tăng 18 tỷ USD vào năm 2050 nhờ hydro xanh

Ai Cập dự kiến ​​GDP tăng 18 tỷ USD vào năm 2050 nhờ hydro xanh

  Trung tâm Hỗ trợ Thông tin và Quyết định của Nội các Ai Cập đã đưa ra một báo cáo trong đó dự đoán GDP của Ai Cập sẽ tăng từ 10 đến 18 tỷ USD do nền kinh tế hydro xanh tăng gần gấp 7 lần vào năm  2050  .

  Hydro xanh

  Theo báo cáo đưa ra hôm thứ Ba, Ai Cập đứng thứ năm trong thế giới Ả Rập và Bắc Phi về  chỉ số hydro xanh  của Fitch Solutions cho năm 2022.

  Báo cáo đã xem xét khuôn khổ pháp lý quan trọng nhất thúc đẩy các dự án hydro xanh ở các quốc gia như Đức, Hàn Quốc, Liên minh Châu Âu, Ấn Độ, Pháp, Chile và Hoa Kỳ.

  Trung tâm Thông tin khẳng định Ai Cập là một trong những quốc gia có triển vọng nhất  trong lĩnh vực hydro xanh , có tiềm năng thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực này – đặc biệt là dựa trên các kế hoạch tương lai của nước này về các dự án hydro xanh.

  Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp khung pháp lý để điều chỉnh các dự án sản xuất hydro và các mục đích sử dụng khác nhau ở Ai Cập, nhằm tối đa hóa khả năng hội nhập của nước này vào thị trường toàn cầu để sản xuất hydro xanh.

  Fitch cũng khẳng định Ai Cập là quốc gia đi đầu trong các dự án hydro xanh, lên tới 11 dự án có công suất 10,3 gigawatt.

  Kỳ vọng của cơ quan này cũng cho thấy các dự án hydro xanh sẽ nâng cao sức hấp dẫn của Ai Cập đối với đầu tư nước ngoài vào các nguồn năng lượng tái tạo.

  Trong thập kỷ tới, mức tiêu thụ điện sẽ tiếp tục tăng với sự dư thừa trong sản xuất và tăng cường đầu tư vào mạng lưới truyền tải liên vùng.

  Xuất khẩu điện của Ai Cập sang các thị trường lân cận và châu Âu cũng dự kiến ​​sẽ tăng.

  Trong báo cáo năm 2021, Ngân hàng Châu Âu nêu rõ tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng khí đốt và các khoản đầu tư lớn vào khí đốt của Ai Cập, bên cạnh khả năng trộn hydro xanh vào mạng lưới khí đốt hiện có.

  Điều này cho thấy khả năng hướng các tài sản khí đốt tự nhiên hiện tại để hỗ trợ sản xuất hydro xanh và có sẵn các khuyến khích rõ ràng để khám phá hydro xanh.

  Zalo
  Hotline