AGL cung cấp lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời cho hoạt động nông nghiệp

AGL cung cấp lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời cho hoạt động nông nghiệp

  AGL cung cấp lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời cho hoạt động nông nghiệp
  AGL Energy đã hoàn thành việc lắp đặt lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời có hệ thống lưu trữ năng lượng pin 5,4 MWh nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi hoạt động của vườn cây thương mại ở New South Wales từ dầu diesel sang năng lượng tái tạo.

  AGL cung cấp lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời cho hoạt động nông nghiệp

   

  Hình ảnh: PowerTec

  Công ty sản xuất và bán lẻ điện khổng lồ AGL Energy của Úc cho biết lưới điện siêu nhỏ, bao gồm một trang trại năng lượng mặt trời 4,8 MW và hệ thống lưu trữ năng lượng pin 4,2 MWh, sẽ cắt giảm việc sử dụng máy phát điện chạy bằng nhiên liệu diesel tại Cadell Orchards của Australian Farming Services (AFS) ở New South Wales (NSW) Vùng Riverina.

  Cốt lõi của hệ thống năng lượng tái tạo, trải rộng trên diện tích 5 ha tại trang trại hạnh nhân thương mại gần Balranald ở tây nam NSW, là hệ thống lưu trữ năng lượng pin PowerCache do nhà sản xuất Powertec của Úc cung cấp.

  Công ty Victoria cho biết hệ thống này sẽ hình thành một mạng lưới chất lượng tiện ích, cung cấp dòng điện sự cố và dự trữ vận hành tức thời đồng thời làm trơn tru và lưu trữ năng lượng mặt trời không liên tục.

  Được điều khiển dưới dạng lưới điện siêu nhỏ bởi hơn 20 bộ điều khiển biên PaDECS của công ty, mạng có thể, cùng với nhiều chức năng khác, tự động cấu hình lại để thích ứng với các tình huống vận hành và đạt được khả năng chịu lỗi cao.

  Hệ thống này sẽ cung cấp 5,2 GWh năng lượng tái tạo cho khu vực này, giảm sự phụ thuộc của hoạt động làm vườn vào máy phát điện chạy bằng nhiên liệu diesel và cắt giảm lượng khí thải carbon của vườn cây ăn trái lên tới 4.700 tấn mỗi năm.

  Giám đốc điều hành AFS David Armstrong cho biết khu đất rộng 1.690 ha không được kết nối với lưới điện, thay vào đó dựa vào máy bơm điện mà cho đến nay vẫn chạy bằng máy phát điện diesel.

  Ông nói: “Chúng tôi quản lý hơn 4.400 ha và gần 1,5 triệu cây ở một số vùng trồng trọt năng suất cao nhất của Úc.

  “Hợp tác với AGL, chúng tôi sẽ có thể tạo ra năng lượng mặt trời sạch và tái tạo, giúp cắt giảm lượng khí thải, giảm 85% sự phụ thuộc vào nhiên liệu diesel và tiết kiệm tới 40% chi phí năng lượng mỗi năm.”

  “Vườn cây ăn quả của chúng tôi cũng sẽ được hưởng lợi từ sự ổn định về giá năng lượng cũng như khả năng phục hồi và độ tin cậy về năng lượng tốt hơn”.

  AGL sẽ sở hữu và vận hành lưới điện siêu nhỏ theo hợp đồng mua bán điện dài hạn.

  Lưới điện siêu nhỏ Cadell là một trong ba hệ thống năng lượng tái tạo mà AGL sẽ lắp đặt tại các doanh nghiệp nông nghiệp của AFS ở Riverina.

  Ngoài lưới điện siêu nhỏ Cadell, AGL đang phát triển một hệ thống năng lượng mặt trời 6,5 MW và hệ thống lưu trữ năng lượng pin 5,1 MWh tại Canaly Almond Orchard gần đó. Gen-tailer cũng đang thiết kế lưới điện siêu nhỏ thứ ba để lắp đặt tại Nhà máy chế biến Murray Downs của AFS.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

   

  Zalo
  Hotline