ADMC phát triển đội máy bay không người lái chở hàng VTOL cho đơn hàng của Sabrewing

ADMC phát triển đội máy bay không người lái chở hàng VTOL cho đơn hàng của Sabrewing

  ADMC phát triển đội máy bay không người lái chở hàng VTOL cho đơn hàng của Sabrewing


  Việc mua bán đánh dấu hợp đồng thứ ba cho Sabrewing với ADMC với tổng giá trị đơn đặt hàng hơn 1 tỷ đô la

  ADMC đặt hàng 52 máy bay không người lái chở hàng Sabrewing Aircraft.
  Tập đoàn Tiếp thị và Phát triển Ả Rập (ADMC) đã đồng ý thỏa thuận với Sabrewing Aircraft để mua 53 Máy bay không người lái Rheagal-A VTOL Air Cargo sau chuyến bay phá kỷ lục thế giới đầu tiên của máy bay “Alpha”.

  Vào tháng 9 năm 2022, Sabrewing thông báo rằng họ đã thực hiện chuyến bay đầu tiên với trọng tải phá kỷ lục 829 pound/374kg, được cho là mức cao nhất đối với bất kỳ UAV chở hàng thương mại nào.

  Theo ADMC, họ đã đặt hàng 128 máy bay Rhaegal-B “Bravo” của Sabrewing, loại máy bay có khả năng nâng 5.400 pound/2.450kg theo phương thẳng đứng và lên tới 10.000 pound/4535kg theo phương pháp thông thường. Các mẫu “Alpha” và “Bravo” được cho là UAV chở hàng duy nhất có khả năng cất cánh theo cả phương thẳng đứng và thông thường.

  Ed De Reyes, Giám đốc điều hành của Sabrewing, cho biết: “Chúng tôi đã có một phản ứng phi thường đối với thông báo về chuyến bay đầu tiên của mình. Chúng tôi đang đáp ứng yêu cầu chở khối lượng lớn của khách hàng
  hàng hóa trong khi nâng tải trọng nặng. Vì chúng tôi đã có khuôn mẫu, phần cứng, phần mềm và hệ thống điện tử hàng không từ chiếc máy bay đầu tiên của mình nên chúng tôi đã hoàn thành phần lớn công việc phát triển trên chiếc máy bay mẫu Alpha. Chúng tôi đang tìm kiếm một khách hàng đầu tiên để bắt đầu sản xuất. ADMC đã tìm thấy những khách hàng quan tâm đến việc mua và cho thuê UAV chở hàng. Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực cho chuyến bay đầu tiên của mình và sự quan tâm đã tăng vọt ngay từ ngày đầu tiên thông báo.”

  De Reyes nói tiếp: “Ngay trong chuyến bay đầu tiên, chúng tôi đã mang theo một trọng tải cao nhất
  khả năng tải trọng theo kế hoạch của đối thủ cạnh tranh gần nhất gần 500 pound và với hơn
  khối lượng gấp bốn lần so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất. Vì trọng tải đầu tiên của chúng tôi chỉ là
  khoảng một phần ba những gì chúng tôi có thể mang theo, chúng tôi biết rằng nó sẽ thu hút rất nhiều khách hàng
  có nhu cầu chở hàng hóa từ tấn hàng trở lên trong khoang hàng lớn.”

  Ayman Zeibak, Tổng giám đốc của ADMC, cho biết thêm: “Chúng tôi là khách hàng ra mắt đầu tiên của
  máy bay Bravo, đặt hàng 128 máy bay Rhaegal-B Bravo của Sabrewing trị giá
  hơn 768 triệu euro. Hiện chúng tôi có nhiều loại máy bay rất linh hoạt để cho người châu Phi thuê
  và khách hàng Trung Đông. Sabrewing Alpha có kích thước phù hợp với một số công ty vận tải hàng không nhỏ hơn không có hợp đồng với FedEx, DHL hoặc một hãng vận chuyển lớn khác, nhưng có nhu cầu thường xuyên vận chuyển 1000 kg hàng rời đến các địa điểm xa xôi. ”

  Đơn đặt hàng này mang lại thêm 260 triệu đô la doanh thu cho Sabrewing, cũng như sự ra mắt của một dòng sản phẩm bổ sung. Sabrewing dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp các mẫu Alpha đầu tiên để thử nghiệm chứng nhận loại vào đầu năm 2023.

  Zalo
  Hotline