ADB đầu tư 3 tỷ Bạt Thái Lan vào trái phiếu xanh của Energy Absolute để phát triển trang trại gió

ADB đầu tư 3 tỷ Bạt Thái Lan vào trái phiếu xanh của Energy Absolute để phát triển trang trại gió

  BANGKOK, THÁI LAN (17 tháng 10 năm 2019) — Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẽ đầu tư 3 tỷ baht Thái Lan (98,7 triệu USD) vào đợt phát hành trái phiếu xanh đầu tiên của Energy Absolute, số tiền thu được từ đó sẽ giúp hỗ trợ tài chính dài hạn cho dự án 260- megawatt (MW) trang trại gió Hanuman ở Thái Lan. Khoản đầu tư này sẽ góp phần vào các mục tiêu năng lượng tái tạo của Thái Lan và những nỗ lực không ngừng nhằm giảm lượng khí thải carbon.

  Trái phiếu sẽ có tổng giá trị phát hành là 10 tỷ Bạt Thái Lan. Đây sẽ là trái phiếu được chứng nhận Tiêu chuẩn Trái phiếu Khí hậu thứ hai do một công ty năng lượng Thái Lan phát hành và là trái phiếu xanh đầu tiên cho một dự án điện gió ở Thái Lan. Tiền thu được từ trái phiếu xanh được sử dụng để tài trợ, một phần hoặc toàn bộ, các dự án mới hoặc hiện có mang lại lợi ích liên quan đến môi trường hoặc khí hậu.

  Thỏa thuận này được Phó Tổng Giám đốc Vụ Điều hành Khu vực Tư nhân của ADB, ông Christopher Thieme và Phó Tổng Giám đốc của Energy Absolute, ông Amorn Sapthaweekul, ký kết tại Bangkok hôm nay bên lề một sự kiện chia sẻ kiến ​​thức—Diễn đàn Nghiên cứu Thị trường Vốn: Phát triển Trái phiếu xanh ở Thái Lan. Sự kiện này được tổ chức bởi ADB và Sở Giao dịch Chứng khoán của Viện Nghiên cứu Thị trường Vốn của Thái Lan.

  Ông Thieme cho biết: “Thái Lan có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và thị trường trái phiếu khí hậu và xanh có tiềm năng to lớn. “Việc phát hành trái phiếu xanh đầu tiên này của Energy Absolute sẽ góp phần vào sự phát triển của thị trường đó, đồng thời hỗ trợ tham vọng năng lượng sạch trong Kế hoạch Phát triển Điện lực của Thái Lan bằng cách củng cố sự phát triển của sản xuất điện gió.”

  Ông Sapthaweekul cho biết: "Việc phát hành trái phiếu xanh mang lại lợi ích cho công ty chúng tôi thông qua chi phí tài chính thấp hơn và thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với sự phát triển bền vững bao gồm cả các khía cạnh môi trường và xã hội. "Sau thành công của Dự án điện gió Hanuman 260 MW, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng khác để trở thành một doanh nghiệp có giá trị gia tăng cao hơn bằng cách tập trung nhiều hơn vào phát triển bằng sáng chế và đổi mới trong năng lượng sạch và các ngành liên quan bao gồm hệ thống lưu trữ năng lượng, xe điện (EV) và trạm sạc EV, phà điện.Chúng tôi cũng đang chuẩn bị triển khai giao dịch năng lượng nền tảng mà chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển thông qua công nghệ và sự đổi mới của chính mình. Nền tảng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nhu cầu về hiệu quả năng lượng.”

  Phó Vụ trưởng Vụ Hoạt động Khu vực Tư nhân của ADB, ông Christopher Thieme (trái) và Phó Giám đốc Điều hành của Energy Absolute, ông Amorn Sapthaweekul trong lễ ký kết thỏa thuận tại Bangkok vào ngày 17 tháng 10 năm 2019.

  Các nguồn năng lượng tái tạo dự kiến ​​sẽ đóng góp từ 15% đến 20% tổng sản lượng năng lượng của Thái Lan vào năm 2036, tăng so với mức 10% hiện nay. Trang trại gió Hanuman ở phía đông bắc tỉnh Chaiyaphum là trang trại gió lớn nhất ở Thái Lan và dự kiến ​​sẽ giảm 200.000 tấn khí thải carbon hàng năm của đất nước vào năm 2020.

  Energy Absolute được thành lập năm 2006 và là một trong những công ty năng lượng tái tạo lớn nhất Thái Lan với công suất lắp đặt 664 MW tại 4 nhà máy điện mặt trời và 2 nhà máy điện gió. Chiến lược của ngân hàng phù hợp với các mục tiêu về khí hậu và phát triển công nghiệp của Thái Lan cũng như với Chiến lược 2030 của ADB, theo đó ít nhất 75% các hoạt động đã cam kết của ngân hàng sẽ hỗ trợ giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu vào năm 2030. Khoản tài trợ cho khí hậu của ADB dự kiến ​​sẽ đạt 80 tỷ USD vào năm 2019 –2030.

  Tiêu chuẩn trái phiếu khí hậu là một kế hoạch ghi nhãn quốc tế dựa trên cơ sở khoa học cho các khoản đầu tư nợ được các tổ chức phát hành trái phiếu, chính phủ và nhà đầu tư sử dụng để đánh giá các khoản đầu tư thực sự giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

  ADB cam kết đạt được một Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, toàn diện, có khả năng thích ứng và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực. Năm 2018, nó đã đưa ra các cam kết về các khoản vay và trợ cấp mới lên tới 21,6 tỷ đô la. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên—49 người trong khu vực.

  Zalo
  Hotline