ABEL Energy hợp tác với cảng Townsville để xây dựng nhà máy metanol xanh mới và các cơ sở tiếp nhiên liệu

ABEL Energy hợp tác với cảng Townsville để xây dựng nhà máy metanol xanh mới và các cơ sở tiếp nhiên liệu

  Nhà phát triển dự án công nghiệp Úc ABEL Energy đang tìm cách đẩy nhanh việc xây dựng tiềm năng một nhà máy sản xuất metanol tại Khu công nghiệp Vịnh Cleveland nằm trong Khu vực Phát triển Bang Townsville thông qua hợp tác với Cảng Townsville.

  Giày sneaker và

  Năng lượng ABEL

  Công ty cho biết họ đang hoàn thiện đánh giá tính khả thi cho dự án Townsville sẽ sản xuất 400.000 tấn metanol xanh mỗi năm. Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối năm 2027 và bắt đầu hoạt động vào năm 2029.

  ABEL Energy dự định xuất khẩu metanol xanh từ nhà máy trị giá 1,7 tỷ USD được đề xuất thông qua Cảng Townsville và cung cấp các cơ sở chứa metanol xanh cho biển trên đất của cảng. Điều này cũng sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng hỗ trợ như bể chứa, cơ sở bốc xếp và đường ống.

  Vì mục đích này, ABEL Energy và Cảng Townsville đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU), xác định mục đích sau:

  • thực hiện các cuộc điều tra cần thiết để đánh giá tính khả thi của dự án;
  • đánh giá, phân tích thị trường metanol xanh bao gồm các phân khúc khách hàng;
  • xác định quy mô đất đai, bể chứa và các phương án tiếp nhiên liệu tối ưu, đáp ứng các yêu cầu về cơ sở hạ tầng, phương án vận chuyển và các cân nhắc về an toàn cho dự án;
  • thực hiện các gói công việc đã được thống nhất để đánh giá tính khả thi của dự án; Và
  • hợp tác làm việc cùng nhau để đạt được thỏa thuận nhằm thúc đẩy hơn nữa dự án.

  Với dự án Townsville, ABEL Energy muốn nhân rộng dự án Bell Bay hàng đầu của mình ở Tasmania. Một Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Cảng Melbourne, Maersk, ANL, Svitzer, Stolthaven Terminals, HAMR Energy và ABEL Energy để khám phá tính khả thi về mặt thương mại của việc thiết lập một trung tâm lưu trữ và tiếp nhiên liệu metanol xanh tại Cảng Melbourne.

  Hiện họ đang tìm cách tham gia một thỏa thuận tương tự với Cảng Townsville.

  Giám đốc điều hành ABEL Energy  Michael van Baarle  nhận xét:  “Dự án Townsville sẽ tìm cách tái tạo dự án hàng đầu của công ty, Bell Bay Powerfuels ở Tasmania.

  “Quy trình sản xuất metanol xanh của ABEL Energy sử dụng 100% năng lượng tái tạo, nước ngọt và cặn sinh khối. Địa điểm sản xuất của chúng tôi ở Bell Bay - và địa điểm được quy hoạch cho Townsville - đang hoạt động sạch sẽ với lượng phát thải khí nhà kính, lượng khí thải vào nước hoặc chất thải gần như bằng không.

  “Townsville có vị trí lý tưởng cho cơ sở sản xuất metanol xanh thứ hai của chúng tôi do có sẵn năng lượng gió và mặt trời, cùng với lượng lớn sinh khối sẵn có dưới dạng chất thải mía, các loài sâu bệnh xâm lấn keo gai và dăm gỗ.”

  Công ty Australia cũng lưu ý rằng họ đã hoàn thành đấu thầu MPA Cảng Singapore để cung cấp metanol xanh, bày tỏ sự tán thành với thông báo gần đây rằng hành lang vận chuyển xanh và kỹ thuật số đang được thiết lập giữa Singapore và Australia.  

  Để nhắc nhở, cả hai nước đã chính thức hợp tác trong việc thiết lập hành lang vận chuyển xanh và kỹ thuật số bằng cách ký Biên bản ghi nhớ vào ngày 5 tháng 3 năm 2024.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline