4 tổ chức ngành xây dựng đóng cửa tất cả các nơi làm việc vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, chiến dịch toàn quốc đầu tiên của ngành nhằm thiết lập hai ngày nghỉ cuối tuần cho tất cả các dự án xây dựng công cộng và tư nhân

4 tổ chức ngành xây dựng đóng cửa tất cả các nơi làm việc vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, chiến dịch toàn quốc đầu tiên của ngành nhằm thiết lập hai ngày nghỉ cuối tuần cho tất cả các dự án xây dựng công cộng và tư nhân

  Toàn ngành sẽ đẩy mạnh cải cách phong cách làm việc trong ngành xây dựng với 4 tổ chức chính của ngành xây dựng là Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), Hiệp hội nhà thầu xây dựng quốc gia (Zenken), Hiệp hội nhà thầu xây dựng vừa và nhỏ quốc gia ( Zenchuken) và Liên đoàn các hiệp hội chuyên nghiệp ngành xây dựng (Kensenren). Chúng tôi đã bắt tay vào chiến dịch chung quốc gia đầu tiên nhằm đóng cửa tất cả các cơ sở vào thứ Bảy và Chủ nhật. Lợi dụng quy định về giới hạn làm thêm giờ sẽ được áp dụng cho ngành xây dựng từ tháng 4 , bốn tổ chức đã cùng nhau hướng tới mục tiêu thực hiện tuần làm việc hai ngày vào thứ Bảy và Chủ nhật cho tất cả các dự án xây dựng công cộng và tư nhân.Chủ tịch Zenken Takanori Okumura đã đưa ra báo cáo tại cuộc họp trao đổi ý kiến ​​tổ chức tại Văn phòng Thủ tướng vào ngày 8, với sự tham dự của của Thủ tướng Fumio Kishida, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito, cùng lãnh đạo của bốn tổ chức, tên của chiến dịch toàn quốc là ``Mục tiêu đóng cửa tất cả các công trường xây dựng vào thứ bảy và chủ nhật.'' Chiến dịch hiện tại thời gian là một năm và sẽ được cập nhật theo thời gian.

  Lãnh đạo bốn tổ chức thúc đẩy chiến dịch toàn ngành đóng cửa nơi làm việc trên toàn quốc vào Thứ Bảy và Chủ Nhật

  Trước đây, các chiến dịch đóng cửa công trường hàng loạt chỉ giới hạn ở các công trường xây dựng công cộng vào thứ Bảy và thường được thực hiện bởi quận hoặc khu vực. Bốn tổ chức cũng đang quyết định có tham gia hay không trong phong trào ở các khu vực tương ứng của họ.

  Poster in hình ảnh nhân vật “Yasumin” (tất cả do Zenken cung cấp)

  Các quy định về giới hạn làm việc ngoài giờ không chỉ tính thời gian làm thêm vào các ngày trong tuần mà còn tính cả làm việc vào các ngày lễ không theo luật định, trừ Chủ Nhật. Bốn tổ chức tin rằng sẽ có hiệu quả khi đảm bảo rằng Thứ Bảy là một ngày nghỉ theo thứ tự đồng thời tính đến giá trị của những người trẻ, những người coi trọng việc được nghỉ hai ngày thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần trong thời gian thi tuyển . tất cả các nơi làm việc vào thứ bảy và chủ nhật, đây là chiến dịch toàn quốc đầu tiên vượt qua ranh giới của các tổ chức một cách vững chắc và đồng thời xác định rằng sự hiểu biết và hợp tác của tất cả các khách hàng công và tư nhân là rất cần thiết để đạt được kết quả của chiến dịch. với các tổ chức liên quan, Bộ Nội vụ và Truyền thông, Hiệp hội Thống đốc Quốc gia, Hiệp hội Thị trưởng Quốc gia, Hiệp hội Thị trấn và Làng mạc Quốc gia, Liên đoàn các Tổ chức Kinh tế Nhật Bản và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã tài trợ cho dự án.Chúng tôi cũng đã gửi đơn đăng ký tới Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Chúng tôi cũng tạo ra các áp phích PR để dán tại chỗ và trong văn phòng. " " được đăng làm nhân vật hình ảnh cho ngày đóng cửa thứ bảy và chủ nhật. Những chú gấu hoạt động tích cực vào mùa ấm áp và ngủ đông trong thời gian dài vào mùa lạnh, đồng thời cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có thể chuyển đổi giữa bật và tắt. Bốn các tổ chức sẽ phân phát số lượng áp phích cần thiết cho từng thành viên và chi nhánh.

  Liên đoàn Nikken đã đưa ra ``Tuyên bố đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp'', kêu gọi khách hàng đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp với hai ngày nghỉ mỗi tuần, và Zenken cũng đang triển khai "Chiến dịch ước tính thời gian xây dựng phù hợp". Chúng tôi sẽ khuyến khích hỗ trợ thêm thông qua chiến dịch toàn quốc này. Zenchuken hy vọng rằng tuần làm việc hai ngày sẽ được phổ biến trong công việc xây dựng ở các thành phố trực thuộc trung ương, nơi nó không quá phổ biến và Kensenren kỳ vọng rằng tuần làm việc kéo dài hai ngày sẽ nâng cao nhận thức của những người thợ thủ công. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mạnh mẽ việc chuyển đổi ngành này thành ngành 4K mới bền vững và hấp dẫn (tiền lương, kỳ nghỉ, hy vọng và sự thú vị) thông qua chiến dịch đóng cửa tất cả các nơi làm việc trên toàn quốc vào Thứ bảy và chủ nhật.

  Đồng thời, chúng tôi tôn trọng hoàn cảnh của các khu vực khác nhau, chẳng hạn như khối lượng công việc xây dựng do khu vực công và tư nhân đảm nhận. Như trước đây, việc thực hiện các chiến dịch như ưu tiên đóng cửa các công trường xây dựng công cộng vào thứ bảy và chủ nhật ở cấp tỉnh sẽ tùy theo quyết định của từng khu vực.

  Zalo
  Hotline