2,4 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng sạc EV của tiểu bang, các dự án khác, do chính quyền Biden công bố

2,4 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng sạc EV của tiểu bang, các dự án khác, do chính quyền Biden công bố

  2,4 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng sạc EV của tiểu bang, các dự án khác, do chính quyền Biden công bố
  35 chương trình thu phí EV trên đường cao tốc tiểu bang đầu tiên đã được phê duyệt với số tiền lên tới 900 triệu đô la, trong khi 1,5 tỷ đô la tài trợ cho các dự án đường cao tốc, vận tải hàng hóa đa phương thức và đường sắt cũng đã được công bố.

  Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Liên bang đã phê duyệt kế hoạch đầu tiên của 35 tiểu bang để xây dựng các trạm sạc xe điện dọc theo các đường cao tốc Liên bang theo chương trình công thức Cơ sở hạ tầng Xe điện Quốc gia. Tổng thống Joe Biden đã đưa ra thông báo hôm thứ Tư tại Triển lãm Ô tô Detroit, nói rằng "chuyến đi đường tuyệt vời của Mỹ sẽ được chạy bằng điện hoàn toàn."

  Theo FHWA, việc phê duyệt các kế hoạch của tiểu bang này mang lại hơn 900 triệu đô la tài trợ theo công thức NEVI từ các năm tài chính 2022 và 2023 để giúp xây dựng bộ sạc EV trên khoảng 53.000 dặm đường cao tốc, theo FHWA.

  Chương trình NEVI được tạo ra theo luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của năm 2021. Nó cung cấp 5 tỷ đô la cho các bang trong vòng 5 năm để thiết lập các trạm sạc xe điện cứ sau 50 dặm dọc theo hệ thống đường cao tốc giữa các tiểu bang hoặc trong vòng một dặm từ lối ra giữa các tiểu bang. Tất cả 50 tiểu bang, cùng với Đặc khu Columbia và Puerto Rico, đã đệ trình kế hoạch.

  Arizona, Arkansas, California, Colorado, Connecticut, District of Columbia, Delaware, Florida, Georgia, Kansas, Kentucky, Louisiana, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Montana, Nebraska, Nevada, New Hampshire, New Mexico, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Oregon, Pennsylvania, Puerto Rico, Rhode Island, South Dakota, Tennessee, Utah, Washington, Wisconsin.

  Ngoài ra, chính quyền Biden hôm thứ Năm đã công bố 1,5 tỷ đô la giải thưởng từ chương trình tài trợ cạnh tranh Cơ sở hạ tầng để xây dựng lại nước Mỹ cho các dự án đường cao tốc, vận tải hàng hóa đa phương thức và đường sắt. Trong số các dự án được tài trợ là:

  Detroit, nơi một phần của Xa lộ Liên tiểu bang 375 sẽ được chuyển thành đại lộ tốc độ chậm hơn, kết nối lại các vùng lân cận đã bị chia cắt bởi đường cao tốc hiện tại.
  Baton Rouge, Louisiana, một phần, sẽ chuyển đổi một con đường hiện có thành một con đường mới, tuyến tính, đa phương thức dành cho người đi bộ và người đi xe đạp và các cải tiến khác.
  Quận Washington, Maine, để cải tạo khoảng 68 dặm của Đường số 1 của Hoa Kỳ và chuẩn bị hành lang cho bộ sạc xe điện.
  Hạt Washoe, Nevada, sẽ bổ sung thêm hai làn đường dọc theo khoảng ba dặm của Đường 395 của Hoa Kỳ cùng với việc kiểm soát giao thông được cải thiện, nâng cấp hệ thống đèn ở nút giao, tường âm thanh và các yếu tố của Hệ thống Giao thông Thông minh.
  Bronx, New York, nơi có cơ sở đa phương thức Hunts Point Terminal Produce Market sẽ được tái phát triển với không gian nhà kho lạnh mở rộng và các trạm sạc xe điện cho xe tải và ô tô.
  Các giải thưởng khác trong chương trình này sẽ dành cho việc thay thế hoặc sửa chữa các cầu đường cao tốc và đường sắt, cải tạo đường cao tốc và tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng đường sắt và cảng.

  Khi công bố các khoản tài trợ, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết các khoản đầu tư sẽ “cải thiện cách người Mỹ đi lại và giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa”.

  Zalo
  Hotline