100 năm trận động đất vĩ đại Kanto-Bài học rút ra 4/Đảm bảo an toàn cho những người đang cố gắng trở về nhà

100 năm trận động đất vĩ đại Kanto-Bài học rút ra 4/Đảm bảo an toàn cho những người đang cố gắng trở về nhà

  ◇Các nhà phát triển đang nỗ lực cải thiện các địa điểm tiếp nhận
   Trong trường hợp xảy ra động đất ở trung tâm Tokyo, nơi có đông dân cư vào ban ngày, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên văn phòng và giải quyết những người đi lại bị mắc kẹt sẽ là những vấn đề quan trọng. Dựa trên những bài học rút ra từ trận động đất lớn Kanto và trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản năm 2011, các nhà phát triển đã tăng cường các biện pháp đối phó của họ cả về phần cứng và phần mềm. Ngoài các tòa nhà mới, các tòa nhà hiện tại cũng đang được gia cố địa chấn và chuẩn bị không gian cho những người đi lại bị mắc kẹt. Một số nhà điều hành doanh nghiệp nỗ lực phát triển nguồn nhân lực cho nhân viên hiện trường, chẳng hạn như mở các cơ sở đào tạo chuyên ngành.

  Không gian thông tầng chịu được mọi thời tiết của Tòa nhà Shinjuku Sumitomo

  Trong trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản, các tầng trên của các tòa nhà chọc trời rung chuyển trong thời gian dài do "chuyển động mặt đất trong thời gian dài", có chu kỳ dài và biên độ lớn. Dựa trên những bài học kinh nghiệm, Mitsubishi Estate quyết định tăng cường các biện pháp đối phó với chuyển động mặt đất trong thời gian dài. Tại Sunshine 60 (phường Toshima, Tokyo), một nhóm nghiên cứu được thành lập với Kashima, người xây dựng, để khám phá các biện pháp gia cố địa chấn hiệu quả.

  Kết quả kiểm tra, chúng tôi đã áp dụng "phương pháp kết hợp van điều tiết" để hấp thụ rung lắc bằng cách kết hợp ba loại van điều tiết. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 2016 và đã đạt được hiệu suất giảm chấn tương đương với các tòa nhà chọc trời mới nhất.

  Là một phần của các biện pháp chống lại chuyển động mặt đất do động đất kéo dài, Tòa nhà Mori đã giới thiệu thiết bị kiểm soát độ rung ở mức độ cao nhất cho Azabudai Hills (Phường Minato), nơi sẽ mở cửa theo từng giai đoạn từ mùa thu này. Tiếp nối Roppongi Hills, mở cửa vào năm 2003, chúng tôi đã giới thiệu sự kết hợp giữa giảm chấn dầu nhớt và nẹp thép. Với việc bổ sung thiết bị giảm rung hình bức tường giúp hấp thụ năng lượng rung với phần thân nhớt tích hợp, chúng tôi đã đảm bảo khả năng chống động đất cho phép hoạt động kinh doanh tiếp tục ngay cả khi xảy ra trận động đất thuộc loại Động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản.

  Sau trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản, hầu hết các phương tiện giao thông công cộng đều ngừng hoạt động và những người gặp khó khăn khi trở về nhà đã tràn ngập quanh nhà ga. Kể từ đó, đảm bảo không gian cho lễ tân đã trở thành chủ đề chính trong quá trình phát triển quy mô lớn. Chúng tôi cũng dự trữ lương thực trong vài ngày.

  Trong một số trường hợp, các tòa nhà cũ đã được tân trang lại để đảm bảo không gian. Sumitomo Realty & Development đã tiến hành cải tạo quy mô lớn Tòa nhà Shinjuku Sumitomo, được hoàn thành vào năm 1974 và tạo ra một không gian thông tầng phù hợp với mọi thời tiết có tên là "Triangle Plaza" xung quanh các tầng dưới. Nó có thể chứa 2.850 hành khách bị mắc kẹt trong trường hợp xảy ra động đất. Chúng tôi đã dự trữ nước uống, thực phẩm xách tay, nhà vệ sinh di động và chăn trong ba ngày.

  Mitsui Fudosan đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, những người sẽ chịu trách nhiệm ứng phó ban đầu trong trường hợp xảy ra động đất. Năm 2020, “Học viện Kỹ thuật Mitsui Fudosan” được khai trương tại Thành phố Kashiwa, Tỉnh Chiba. Chúng tôi đã chuẩn bị một môi trường có thể tiến hành 30 loại hình đào tạo, chẳng hạn như chữa cháy và cứu hộ nạn nhân thảm họa.

  Sở cứu hỏa đặt kỳ vọng cao vào những người quản lý cơ sở chịu trách nhiệm ứng phó ban đầu. Hiroki Kita, giám đốc trạm cứu hỏa Shiba của Sở cứu hỏa Tokyo, đánh giá cao các nhà phát triển, nói rằng: "Họ có rất nhiều nhân lực và rất đáng tin cậy". "Trong những năm gần đây, có rất nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản và trong trường hợp xảy ra thảm họa, họ có xu hướng tập trung tại các cơ sở có nhiều hướng dẫn. Tôi rất mong được sự giúp đỡ của các bạn (đối với việc giao tiếp với người nước ngoài)", ông nói. nói.

  Zalo
  Hotline