ZeroAvia và ScottishPower chuẩn bị thiết lập nguồn cung cấp hydro cho các sân bay quan trọng

ZeroAvia và ScottishPower chuẩn bị thiết lập nguồn cung cấp hydro cho các sân bay quan trọng

  ZeroAvia và ScottishPower đã ký thỏa thuận hợp tác thiết lập nguồn cung cấp hydro carbon thấp cho các sân bay quan trọng.

  zeroavia-and-scotlandpower-set-to-establish-hydrogen-cung cấp cho các sân bay chính

  Nguồn cung này sẽ hỗ trợ quá trình khử cacbon của ngành hàng không, đồng thời các công ty cũng dự kiến ​​​​sẽ khám phá các yêu cầu về năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng sản xuất hydro cho các địa điểm ZeroAvia tiềm năng trong tương lai trong mạng lưới phân phối của ScottishPower.

  Hoạt động sản xuất năng lượng của ScottishPower là nguồn năng lượng tái tạo 100% và được cung cấp bởi các trang trại gió ở Vương quốc Anh. Công ty cũng cung cấp cho khách hàng bán lẻ và doanh nghiệp năng lượng sạch hoàn toàn với mức thuế xanh.

  ZeroAvia gần đây đã ký thỏa thuận 70 động cơ với Ecojet – có trụ sở chính tại Scotland – và có quan hệ đối tác lâu dài với các Sân bay AGS, như Glasgow và Aberdeen, để khám phá các yêu cầu về cơ sở hạ tầng hydro cho các sân bay nhằm hỗ trợ hàng không sạch và các trường hợp sử dụng tiềm năng khác.

  Giám đốc kinh doanh của ZeroAvia, Sergey Kiselev, cho biết: “Với nguồn năng lượng tái tạo dồi dào hiện có và nhiều dự án đã được lên kế hoạch, Scotland có cơ hội dẫn đầu Vương quốc Anh trong việc phát triển nguồn cung cấp hydro sạch. Hợp tác với các công ty năng lượng hàng đầu như ScottishPower có thể giúp chúng tôi vượt qua những thách thức về cơ sở hạ tầng cung cấp nhiên liệu.”

  Peter Jones, Giám đốc Kinh doanh Hydro Xanh của ScottishPower, cho biết thêm: “Chúng tôi hoan nghênh cơ hội hỗ trợ ngành hàng không trong việc cung cấp các giải pháp hiệu quả cho lĩnh vực quan trọng này, mang lại kết quả bền vững lâu dài và tiết kiệm chi phí cho khách hàng”.

  Cách đây gần một năm (2023), ZeroAvia đã ghi nhận chuyến bay đầu tiên chạy bằng động cơ điện hydro. Chiếc máy bay thử nghiệm Dornier 228 19 chỗ đã cất cánh trên bầu trời tại cơ sở R&D của công ty tại Sân bay Cotswold ở Gloucestershire, Vương quốc Anh.

  Zalo
  Hotline