YKK AP và Kandenko phát triển vật liệu xây dựng tích hợp với pin mặt trời perovskite, v.v.

YKK AP và Kandenko phát triển vật liệu xây dựng tích hợp với pin mặt trời perovskite, v.v.

  YKK AP (Chiyoda-ku, Tokyo) và Kandenko đã thông báo vào ngày 24 tháng 5 rằng họ đã ký kết hợp tác kinh doanh để phát triển và phổ biến hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời tích hợp trong tòa nhà (BIPV), sử dụng cửa sổ và tường của tòa nhà. Chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm trình diễn vào năm 2024 và thương mại hóa nó vào năm 2026.

  (Trái) Chủ tịch Nakama của Kandenko (Phải) Chủ tịch Uozu của YKK AP (Nguồn: YKK AP, Kandenko)

  Bài thuyết trình về quan hệ đối tác kinh doanh
  (trái) Chủ tịch Nakama của Kandenko (phải) Chủ tịch Uozu của YKK AP (Nguồn: YKK AP, Kandenko)

  Hai công ty sẽ phát triển hai loại BIPV: "loại cửa sổ bên trong" dễ lắp đặt và bảo trì cho các tòa nhà hiện có và mới, và "loại cửa sổ tích hợp" cho tường rèm cho các tòa nhà mới. YKK AP sẽ phụ trách phát triển sản phẩm và Kandenko sẽ phụ trách công nghệ xây dựng và phát triển hệ thống, bao gồm cả linh kiện thiết bị điện.

  Đối với loại cửa sổ bên trong, chúng tôi sẽ xem xét pin mặt trời perovskite vì cần có độ trong suốt. Hiệu ứng cách nhiệt và cách âm của cửa sổ bên trong cũng được mong đợi. Mặt khác, ảnh hưởng của độ trong suốt và lượng điện năng được tạo ra qua lớp kính bên ngoài sẽ được xác nhận trong các thí nghiệm trình diễn trong tương lai.

  Đối với loại có tích hợp spandrels, chúng tôi sẽ xem xét pin mặt trời silicon tinh thể, loại pin này có hiệu suất phát điện tốt hơn pin mặt trời perovskite. Spandrel là bức tường bên ngoài được kẹp giữa cửa sổ trên và dưới của bức tường rèm, là bức tường không chịu lực, không trực tiếp chịu tải trọng của tòa nhà.

  Nhật Bản có diện tích đất bằng phẳng nhỏ và với mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050 cũng như đạt được tỷ lệ năng lượng tái tạo từ 36-38% vào năm 2030, có những giới hạn đối với việc sản xuất năng lượng mặt trời mở như năng lượng mặt trời lớn (quy mô lớn). nhà máy điện mặt trời). Các tòa nhà ở đô thị cũng thiếu không gian trên mái. Thông qua liên minh kinh doanh này, hai công ty đặt mục tiêu mở rộng khu vực lắp đặt sản xuất điện mặt trời và giải quyết những vấn đề này ( trang thông tin về hội thảo pin mặt trời perovskite tổ chức vào ngày 17/7 ).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline