Yarra Valley Water công bố cơ sở chuyển đổi chất thải thực phẩm thành năng lượng thứ hai

Yarra Valley Water công bố cơ sở chuyển đổi chất thải thực phẩm thành năng lượng thứ hai

  Yarra Valley Water công bố cơ sở chuyển đổi chất thải thực phẩm thành năng lượng thứ hai

  news item image


  Yarra Valley Water, một công ty cung cấp nước của Úc thuộc sở hữu của chính phủ Victoria, đang xây dựng cơ sở chuyển đổi chất thải thực phẩm thành năng lượng thứ hai mà họ cho biết sẽ giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm, tạo ra điện và cắt giảm khí thải.
  Cơ sở mới ở Lilydale sẽ tạo ra tới 39.000 kilowatt giờ điện mỗi ngày - đủ để cung cấp năng lượng cho hơn 2.200 hộ gia đình ở Victoria.
  Yarra Valley Water đã vận hành cơ sở từng đoạt giải thưởng ở Wollert kể từ năm 2017, cho đến nay đã chuyển hơn 175.000 tấn rác thải thực phẩm từ bãi chôn lấp.
  Cơ sở Lilydale mới trị giá 48 triệu USD (29,3 triệu euro) sẽ bắt đầu xử lý chất thải thực phẩm thương mại từ đầu năm 2025 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2026.
  Cơ sở chuyển rác thải thực phẩm thành năng lượng thứ hai sẽ chuyển khoảng 55.000 tấn rác thải thực phẩm khỏi bãi chôn lấp mỗi năm.
  Theo tập đoàn, với việc bổ sung cơ sở thứ hai này, Yarra Valley Water đang trên đà đạt được các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng của mình để đạt mức 0% và sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ giữa năm 2025, theo tập đoàn.
  Đây sẽ là một trong những cơ sở xử lý chất thải thực phẩm thành năng lượng lớn nhất ở Úc và sẽ sử dụng quy trình tự nhiên để chuyển chất thải hữu cơ thành năng lượng.
  Giám đốc điều hành Pat McCafferty cho biết thật tuyệt vời khi thấy dự án thành hiện thực.
  Ông nói: “Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài kể từ khi xây dựng cơ sở chuyển đổi chất thải thực phẩm thành năng lượng quy mô thương mại đầu tiên của Victoria tại Nhà máy xử lý nước thải Aurora của chúng tôi.
  Ông nói tiếp: “Ở Victoria, chúng ta đang tạo ra hơn hai triệu tấn rác thải thực phẩm mỗi năm. Gần một nửa trong số đó được đưa vào các bãi chôn lấp – gây tác động tàn phá đến môi trường của chúng ta.”
  “Tin tốt là đây là những con số có thể thay đổi nhờ những dự án đổi mới như thế này và sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và nhà bán lẻ.”

  Zalo
  Hotline