Yamacon/Thu thập dữ liệu trạng thái hoạt động của tất cả các xe bơm và tăng cường nỗ lực cải cách phong cách làm việc

Yamacon/Thu thập dữ liệu trạng thái hoạt động của tất cả các xe bơm và tăng cường nỗ lực cải cách phong cách làm việc

  Yamacon (Thành phố Yamagata, chủ tịch: Takahiko Sato), một công ty bơm bê tông lớn, đang tăng cường ứng phó với các cải cách về phong cách làm việc, bao gồm cả việc áp đặt giới hạn làm việc ngoài giờ và áp dụng hình phạt bắt đầu từ tháng Tư. Chúng tôi thu thập dữ liệu vận hành và thiết bị từ hơn 100 xe bơm bê tông của mình. Phân tích chi tiết các điều kiện hoạt động để hiểu giờ làm việc của nhân viên tại cơ sở và thực hiện các biện pháp để duy trì giới hạn pháp lý và quy định. Chủ tịch Sato cho biết, ``Chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng bằng nhân sự và máy móc phù hợp nhất.''

  Công ty có trụ sở chủ yếu ở miền đông Nhật Bản và xử lý nhiều dự án xây dựng khác nhau. Trong ngành bơm bê tông, quy trình chung là xe bơm phải đi từ bể chứa động cơ đến từng công trình dân dụng hoặc công trường theo đơn đặt hàng, hoàn thành công việc và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Nhóm động cơ là điểm khởi đầu để tính số giờ làm việc.

  Từ tháng 4 trở đi, nỗ lực giảm bớt việc làm thêm giờ sẽ rất cần thiết thông qua việc quản lý chấm công có tính đến thời gian đi lại, thời gian làm việc và thời gian chuẩn bị trước và sau giờ làm việc. Công việc bơm được thực hiện đến các địa điểm khác nhau mỗi ngày tùy thuộc vào kế hoạch xây dựng tại chỗ. Ngay cả đối với các dự án xây dựng quy mô lớn cũng không có văn phòng tại chỗ, việc quản lý thời gian và các vấn đề khác được giao cho người điều hành phụ trách từng phương tiện.

  Để thực hiện đúng quy định về làm thêm giờ, cần nắm bắt chính xác thời gian làm việc của từng nhân viên. Để đối phó, vào mùa thu năm ngoái, công ty đã lắp đặt một hệ thống cải tiến với máy đo tốc độ kỹ thuật số có thể kiểm soát hoạt động theo thời gian thực trên tất cả các xe bơm mà công ty sở hữu. Dữ liệu hành trình và dữ liệu về hoạt động của thiết bị bơm được nắm bắt, phân tích và sử dụng để quản lý thời gian.

  Bắt đầu từ tháng 4, giới hạn trên về làm thêm giờ (không bao gồm làm việc vào ngày nghỉ) trong ngành xây dựng về nguyên tắc sẽ là 45 giờ mỗi tháng và 360 giờ mỗi năm, không được vượt quá trừ khi có trường hợp đặc biệt. Ngay cả khi đạt được thỏa thuận giữa người lao động và ban quản lý, thời gian làm thêm giờ sẽ bị giới hạn không quá 720 giờ một năm, và thời gian làm thêm giờ và làm việc vào ngày nghỉ sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt ở mức dưới 100 giờ mỗi tháng, trung bình không quá 100 giờ mỗi tháng. 80 giờ trong hai đến sáu tháng.

  Sau khi tìm hiểu kỹ về số lượng giờ làm thêm của từng nhân viên, trước tiên công ty `` (nếu có nguy cơ phải làm thêm giờ) hãy yêu cầu họ làm việc tại văn phòng thay vì đến công trường.'' (Chủ tịch Sato) ``Phải không? 0 hay 100?” Ý tưởng là thực hiện các biện pháp sau. Chúng tôi đang thúc đẩy giáo dục cho phép một người vận hành sử dụng nhiều loại thiết bị, bố trí nhân sự và máy móc tối ưu cũng như điều phối hoạt động, đạt được cả cải cách phong cách làm việc cũng như duy trì và cải thiện chất lượng xây dựng. Công ty có kế hoạch khắc phục tình trạng khó khăn này bằng cách yêu cầu tổng thầu tiếp tục triển khai công việc tại chỗ.

  Zalo
  Hotline