Ý tưởng thiết kế cơ bản tái phát triển Thành phố Takamatsu/Công viên Trung tâm tóm tắt khung cảnh với ánh sáng ban đêm

Ý tưởng thiết kế cơ bản tái phát triển Thành phố Takamatsu/Công viên Trung tâm tóm tắt khung cảnh với ánh sáng ban đêm

  Thành phố Takamatsu đã đưa ra ý tưởng thiết kế cơ bản cho dự án tái phát triển Công viên Trung tâm (Bancho 1-11, khu đất rộng khoảng 3,5 ha) sẽ giới thiệu Park-PFI (Hệ thống quản lý lắp đặt công cộng). Bố trí cơ sở sẽ tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có. Lối vào chính sẽ nằm ở phía Chuo-dori nối với phố mua sắm và bằng cách tạo ra cảm giác thống nhất giữa vỉa hè và công viên, dòng chảy vào công viên sẽ được đảm bảo. Khu vực bãi cỏ đa năng sẽ được bố trí ở trung tâm, khu vực râm mát, khu vực dành cho trẻ em và khu nghịch ngợm sẽ được bố trí ở phía Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều ánh sáng ban đêm có tính đến cảnh quan để bạn có thể cảm thấy an toàn và thư giãn vào ban đêm.

  Hình ảnh sáng lên sau khi tái phát triển (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Đề xuất này được trình bày tại cuộc họp lần thứ ba của Ủy ban Tái phát triển Công viên Trung tâm Thành phố Takamatsu (do Norihisa Nishinari, giáo sư kinh tế tại Đại học Kagawa chủ trì) tổ chức vào ngày 29 và đã được thông qua. Theo ý tưởng thiết kế cơ bản, không gian dành cho sân khấu tạm thời sẽ được đảm bảo trong quảng trường bãi cỏ và một đường đi bộ sẽ được tạo ra xung quanh chu vi của quảng trường.

  Quảng trường dành cho trẻ em sẽ được gắn với thiết bị sân chơi Isamu Noguchi và sẽ có các thiết bị sân chơi mang tính biểu tượng như thiết bị sân chơi hòa nhập. Một cầu trượt đã được lắp đặt ở Wanpaku Plaza bằng cầu thang hiện có. Một đài phun nước cũng sẽ được lắp đặt. Trong số 31 tác phẩm điêu khắc và tượng đài hiện có, bảy tác phẩm dự kiến ​​​​sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình tái phát triển sẽ được di dời, bao gồm các địa điểm bên ngoài công viên, với sự tham khảo ý kiến ​​của những người lắp đặt và người sáng tạo.

  Trong số những cây hiện có (khoảng 1.400 cây cao), chính sách cơ bản là bảo tồn những cây không gây cản trở cho việc tái phát triển (khoảng 70%). Kế hoạch này nhằm đảm bảo lượng không gian xanh và độ bao phủ xanh tương đương với mức hiện tại (khoảng 19.000 mét vuông).

  Ở phía bắc, Luve (Thành phố Takamatsu, chủ tịch: Kozo Nozaki), một công ty sản xuất và kinh doanh bánh kẹo có kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cùng một dự án, đang có kế hoạch mở một cửa hàng kèm theo một quán cà phê. Các phòng vệ sinh được thiết kế để mọi người đều có thể tiếp cận sẽ được lắp đặt ở phía đông của quán cà phê và ở trung tâm công viên.
   Dự thảo cuối cùng của thiết kế cơ bản sẽ được trình bày tại cuộc họp lần thứ tư dự kiến ​​diễn ra vào tháng Tư. Dự kiến, dự án sẽ được thiết kế chi tiết vào năm 2024 và bắt đầu xây dựng vào năm 2025. Oba phụ trách công việc thiết kế cơ bản cho việc tái phát triển.

  Zalo
  Hotline