Xe tải Daimler – trung tâm bắt đầu sản xuất thí điểm hệ thống pin nhiên liệu

Xe tải Daimler – trung tâm bắt đầu sản xuất thí điểm hệ thống pin nhiên liệu

  Xe tải Daimler – trung tâm bắt đầu sản xuất thí điểm hệ thống pin nhiên liệu.

  hệ thống pin nhiên liệu

  Một cột mốc quan trọng cho ngành vận tải trung hòa khí hậu trong tương lai: cellcentric bắt đầu sản xuất thí điểm hệ thống pin nhiên liệu tại địa điểm Esslingen-Pliensauvorstadt, thực hiện một bước quan trọng khác hướng tới sản xuất quy mô lớn. cellcentric đang nỗ lực cung cấp pin nhiên liệu trên quy mô lớn vào cuối thập kỷ này, khi xe tải hạng nặng chạy đường dài chạy bằng pin nhiên liệu được dự đoán sẽ trở thành công nghệ then chốt cho giao thông vận tải bền vững.

  Mục tiêu của cellcentric là phát triển, sản xuất và phân phối hệ thống pin nhiên liệu trên quy mô lớn ở bang Baden-Wuerttemberg của Đức nhằm đạt được tổng chi phí sở hữu (TCO) tốt nhất có thể trong ngành vận tải có tính cạnh tranh cao. Ngoài ra, cellcentric có ý định bao trùm toàn bộ hệ sinh thái pin nhiên liệu – từ chính sản phẩm đến bảo trì và tái chế khi kết thúc vòng đời của nó.

  Lars Johansson,  Giám đốc Thương mại và Giám đốc Tổ chức của cellcentric GmbH & Co. KG, cho biết:

  Công nghệ pin nhiên liệu là một giải pháp đã được chứng minh hiệu quả cho việc vận chuyển hạng nặng đường dài không có CO2.

  “Tuy nhiên, nó vẫn chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, đây chính xác là chìa khóa để đạt được tính kinh tế theo quy mô, tối ưu hóa tổng chi phí sở hữu (TCO) và đưa tế bào trung tâm vào vị thế cạnh tranh vững chắc về lâu dài,”

  “Việc mở cơ sở sản xuất thí điểm của chúng tôi ở Esslingen hôm nay không phải là điểm cuối của quá trình sản xuất quy mô lớn mà là kế hoạch chi tiết cho bước tiếp theo. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy công nghiệp hóa và mở rộng quy mô sản xuất hệ thống pin nhiên liệu tại địa điểm Weilheim,” Johansson giải thích.

  Vào ngày 20 tháng 6 , Lars Johansson và đội ngũ quản lý cellcentric đã chào đón rất nhiều khách mời từ các chính trị gia, doanh nghiệp, hiệp hội, khoa học và nghiên cứu đến lễ khai mạc, trong đó có các bộ trưởng bang Baden-Wuerttemberg, Tiến sĩ Nicole Hoffmeister-Kraut (Kinh tế, Lao động và Nhà ở) và Thekla Walker (Môi trường, Khí hậu và Năng lượng) cũng như Heinz Eininger, quản lý quận Esslingen, và các thị trưởng của Esslingen, Matthias Klopfer, và Weilheim, Johannes Zuefle.

  Hệ thống pin nhiên liệu để vận chuyển hàng hóa nặng bền vững trên con đường sản xuất hàng loạt

  Cơ sở sản xuất hiện đại của cellcentric ở Esslingen-Pliensauvorstadt là địa điểm lý tưởng để sản xuất hệ thống pin nhiên liệu. Hơn 100 nhân viên có hơn 10.300 mét vuông không gian sản xuất, hậu cần và văn phòng/hành chính để họ sử dụng. Khu đất nằm ngay gần đường cao tốc liên bang 10 là một phần của khu đất xanh của khu công nghiệp Esslingen.

  Trong bước tiếp theo, cellcentric sẽ thiết lập các quy trình sản xuất cần thiết tại địa điểm để chuẩn bị cho việc bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu quy mô lớn với mức độ tích hợp dọc cao. Với quy trình sản xuất hoàn chỉnh tại một địa điểm và mức độ tự động hóa cao, công ty đảm bảo sự phát triển kinh tế ổn định lâu dài.

  Hệ sinh thái pin nhiên liệu vượt ra ngoài vòng đời sản phẩm

  Ngoài việc phát triển và sản xuất hệ thống pin nhiên liệu cho vận tải hạng nặng, cellcentric sẽ tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh xung quanh các tổ hợp có độ phức tạp cao. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng độc đáo đồng thời cho phép tích hợp liền mạch các giải pháp truyền động vào hệ thống quản lý phương tiện. Hơn nữa, gói dịch vụ toàn diện bao gồm tất cả các dịch vụ bảo trì và sửa chữa sẽ đảm bảo giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động liên quan đến bảo trì và các hư hỏng hoặc sự cố không lường trước được cho người sử dụng—một tiêu chí quan trọng trong ngành vận tải để tận dụng công suất phương tiện tốt nhất có thể.

  Cuối cùng, cellcentric đang lên kế hoạch đưa hệ thống pin nhiên liệu trở lại thân thiện với môi trường vào cuối vòng đời của chúng, phù hợp với cam kết của công ty về mức độ bền vững cao nhất có thể trong tất cả các quy trình của công ty. Dựa trên khái niệm nền kinh tế tuần hoàn, cách tiếp cận theo chu kỳ của cellcentric nhằm mục đích sử dụng tài nguyên, vật liệu và sản phẩm một cách thận trọng và tiết kiệm nhất có thể theo bốn bước:

  Chúng bao gồm  Tái sử dụng  hệ thống pin nhiên liệu đã ngừng hoạt động cho các ứng dụng khác có cấu hình yêu cầu thấp hơn,  Tân trang , tân trang và tái chế hệ thống pin nhiên liệu để có thời gian sử dụng hữu ích lâu hơn,  Tái sản xuất  - đại tu tổng thể để tân trang và làm cho hệ thống hoạt động tốt như mới một lần nữa - và việc thu hồi nguyên liệu thô và tái sử dụng trong sản xuất pin nhiên liệu mới thông qua  Tái chế .

  Công nghệ động cơ bền vững cho vận tải hạng nặng toàn cầu

  Vào tháng 5 năm 2024, cellcentric đã lần đầu tiên giới thiệu hệ thống pin nhiên liệu NextGen nhỏ hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn dành cho xe tải đường dài chạy bằng hydro bền vững tại ACT Expo ở Las Vegas, Hoa Kỳ. Ngoài ra, với thế hệ pin nhiên liệu BZA150, công ty đã có một sản phẩm thử nghiệm gần như được sản xuất hàng loạt và đã được các nhà sản xuất xe tải Daimler Truck và Volvo Group thử nghiệm thành công trong các thử nghiệm thực địa đòi hỏi khắt khe. Việc sản xuất hàng loạt hệ thống pin nhiên liệu NextGen dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối thập kỷ này.

  Xe tải Daimler – trung tâm bắt đầu sản xuất thí điểm hệ thống pin nhiên liệu. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline