WRA nhấn mạnh tính bền vững của sinh khối trong phản ứng “giám sát”

WRA nhấn mạnh tính bền vững của sinh khối trong phản ứng “giám sát”

  Hiệp hội các nhà tái chế gỗ (WRA) đã nhấn mạnh những lợi thế bền vững của sinh khối gỗ thải sau những gì họ mô tả là 'sự xem xét kỹ lưỡng về năng lượng sinh khối […] trên báo chí'.

  hình ảnh tin tức

  Điều này xảy ra sau khi Mạng lưới Môi trường Bảo thủ công bố một bản tuyên ngôn vào tuần trước, được 32 nghị sĩ ủng hộ, đặt câu hỏi về chính sách của chính phủ về năng lượng sinh học và kêu gọi thực thi nhiều hơn về tính bền vững của nhập khẩu sinh khối, chẳng hạn như những gì Drax sử dụng.

  Richard Coulson, chủ tịch của WRA, cho biết: “Các phương tiện truyền thông đưa tin tuần này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo sinh khối bền vững và đang đóng góp có ý nghĩa cho Net Zero. Sinh khối được cung cấp từ gỗ thải sinh hoạt của chúng ta thực sự đáp ứng được những tiêu chí này.

  “Sinh khối chạy bằng gỗ thải có nhiều lợi thế về tính bền vững. Khu vực của chúng tôi có khả năng cung cấp 3,3TWh năng lượng nền có hàm lượng carbon thấp an toàn. Điều này sẽ trở nên quan trọng hơn khi nhu cầu năng lượng tăng lên và việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo không liên tục như gió và mặt trời ngày càng tăng.

  “Hơn nữa, sinh khối gỗ thải mang lại lợi ích môi trường trong việc thu hồi một cách an toàn và hiệu quả gỗ thải sau khi tiêu dùng hết hạn sử dụng mà lẽ ra sẽ được xuất khẩu hoặc gửi đến bãi chôn lấp, góp phần vào nền kinh tế tuần hoàn.”

  “Do đó, lĩnh vực của chúng tôi ở vị trí lý tưởng để đóng góp nhiều hơn cho Net Zero bằng cách chuyển sang năng lượng sinh học với khả năng thu hồi và lưu trữ carbon (BECCS), điều này có thể cho phép chúng tôi tạo ra lượng khí thải âm trên quy mô đáng kể.

  “Do đó, điều quan trọng là lĩnh vực của chúng tôi phải được đưa vào kế hoạch cung cấp hỗ trợ chuyển tiếp cho các cơ sở sinh khối chuyển đổi sang BECCS sau khi kết thúc trợ cấp ROC từ năm 2027.”

  “Chúng tôi mong chờ cuộc tham vấn sắp tới về việc tăng cường các tiêu chí bền vững sinh khối. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ củng cố hơn nữa chế độ quản lý và báo cáo mạnh mẽ hiện tại để đảm bảo giải đáp những lo ngại về một số dạng sinh khối và duy trì các tiêu chuẩn bền vững nghiêm ngặt.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline