Với sự hỗ trợ của quân đội, Piasecki đẩy mạnh phát triển máy bay trực thăng PA-890 chạy bằng hydro

Với sự hỗ trợ của quân đội, Piasecki đẩy mạnh phát triển máy bay trực thăng PA-890 chạy bằng hydro

  Với sự hỗ trợ của quân đội, Piasecki đẩy mạnh phát triển máy bay trực thăng PA-890 chạy bằng hydro


  Nhà đào tạo và cố vấn về hydro toàn cầu, Charley Rattan Associates

  Charley Rattan, Nâng cao kỹ năng, tư vấn và cung cấp thông tin về quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Charley đứng đầu Charley Rattan Associates, một nhóm gồm các huấn luyện viên và cố vấn dày dạn kinh nghiệm đang thúc đẩy phát triển năng lượng...

  Máy bay trực thăng kết hợp cánh quạt chậm PA-890 chạy bằng năng lượng hydro dự kiến ​​có thể chở một phi công và tối đa 7 hành khách trong các hành trình trên 200 hải lý.

  Piasecki Aircraft Corp (PiAC) đang đẩy mạnh kế hoạch đưa máy bay trực thăng chạy bằng hydro ra thị trường vào cuối thập kỷ này. Công việc phát triển đã được thúc đẩy đáng kể nhờ sự hỗ trợ của Không quân Hoa Kỳ hiện liên quan đến việc phát triển giàn thử nghiệm 660 kilowatt cho hệ thống động cơ thành một bộ phận chim sắt sẽ mở đường cho một nguyên mẫu quy mô thực sự mà công ty dự định bắt đầu bay vào năm 2028.

  Máy bay trực thăng kết hợp cánh quạt chậm PA-890 dự kiến ​​có thể chở một phi công và tối đa bảy hành khách trong các chuyến đi trên 200 hải lý. Trọng tải dự kiến ​​của nó là 1.660 pound và trọng lượng cất cánh tối đa là 7.000 pound.

  PiAC có trụ sở tại Pennsylvania dự đoán rằng máy bay này sẽ được sử dụng cho cả ứng dụng thương mại và quốc phòng như các chuyến bay y tế khẩn cấp, hậu cần hàng hóa và vận chuyển nhân sự và cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động taxi hàng không thương mại. Công ty kỳ vọng PA-890 sẽ giảm 50% chi phí vận hành so với các máy bay trực thăng tua-bin hiện tại, đồng thời hoạt động êm hơn nhiều và không tạo ra khí thải.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành John Piasecki nói với AIN: “Chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ đáng kể và điều chúng tôi đang phấn đấu hướng tới là tăng mật độ năng lượng sẵn có cho chuyến bay thẳng đứng lên khoảng năm lần so với pin”. “Chúng tôi đang hướng tới một thị trường mà chúng tôi cảm thấy đủ mạnh để đảm bảo khoản đầu tư này nhằm đáp ứng nhu cầu từ các nhà khai thác cần tầm bay xa hơn mức họ có thể nhận được từ máy bay eVTOL.”

  PA-890 sẽ được cung cấp năng lượng bởi hệ thống pin nhiên liệu màng trao đổi proton nhiệt độ cao (HTPEM) đang được ZeroAvia phát triển. ZeroAvia đang thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi các máy bay chở khách hiện có sức chứa lên đến khoảng 80 hành khách. Là một phần của công việc với USAF, PiAC đã sản xuất một mẫu xe biểu diễn ý tưởng hai chỗ ngồi sử dụng hệ thống đẩy 80 kilowatt.

  Zalo
  Hotline