Việc xây dựng lưới điện hydro của Đức tiếp tục bị trì hoãn – CEW

Việc xây dựng lưới điện hydro của Đức tiếp tục bị trì hoãn – CEW

  Việc xây dựng lưới điện hydro của Đức tiếp tục bị trì hoãn – CEW.

  Lưới hydro của Đức

  Handelsblatt đưa tin, việc xây dựng mạng lưới “lõi” hydro ở Đức đã bị trì hoãn hơn nữa do các nhà khai thác tương lai của mạng lưới này và cơ quan lưới điện BNetzA đang chờ quyết định của EU về viện trợ nhà nước. Các nhà điều hành mạng lưới khí đốt của Đức phải nộp đơn đăng ký lên BNetzA để bắt đầu xây dựng đường ống dài 9.700 km để vận chuyển nhiên liệu hydro trên khắp đất nước. Nhưng họ không thể làm như vậy cho đến khi nhận được quyết định của EU cho phép tài trợ cho mạng lưới. Điều này có nghĩa là BNetzA sẽ gia hạn thời hạn nộp đơn thêm bốn tuần cho đến ngày 21 tháng 7, đây là lần trì hoãn thứ hai.  

  Mạng lưới hydro sẽ được hoàn thành vào năm 2032 và nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Handelsblatt viết: Nhiều bên liên quan đang chờ đèn xanh chính thức để bắt đầu đưa ra quyết định đầu tư và xây dựng mạng lưới.  

  Chính phủ Đức đã đồng ý xây dựng mạng lưới lõi hydro vào tháng 5 năm 2023. Hydro tái tạo được coi là chìa khóa cho quá trình khử cacbon trong các ngành như công nghiệp nặng và hàng không, những ngành không thể dễ dàng chuyển sang sử dụng điện trực tiếp để giảm lượng khí thải. Nhưng các nhà phê bình cho rằng các kế hoạch mạng ở Đức quá lớn và quá đắt đỏ.

  Việc xây dựng lưới điện hydro của Đức tiếp tục bị trì hoãn – CEW. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline