Vì khí hậu đô thị tốt hơn: mười xe buýt hydro không phát thải

Vì khí hậu đô thị tốt hơn: mười xe buýt hydro không phát thải

  Ngài thị trưởng Dr. Stephan Keller, Chủ tịch Ban giám sát Rheinbahn, Andreas Hartnigk, hai thành viên hội đồng quản trị của Rheinbahn Klaus Klar và Michael Richarz, và Julien Mounier, Giám đốc điều hành của Stadtwerke Düsseldorf, đã chào đón chiếc xe buýt đầu tiên trong số mười chiếc xe buýt hydro không phát thải.

  Với các phương tiện mới, Rheinbahn muốn tích lũy kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ truyền động thân thiện với khí hậu này. Tổng mức đầu tư khoảng 7 triệu euro. Cuộc đấu thầu trên toàn châu Âu cho mười chiếc xe buýt hydro nữa đang được tiến hành.
   
  Trên đường phát triển đội xe buýt ít khí thải, Rheinbahn đang thử nghiệm một công nghệ truyền động khác: mười chiếc xe buýt hydro dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên tuyến xe buýt nội thành 732 từ giữa năm nay. Chúng thải ra nước và do đó góp phần cải thiện khí hậu đô thị. Việc sử dụng xe buýt hydro là một bước tiến xa hơn đối với việc quay vòng lái xe.
   
  "Thủ phủ của bang Düsseldorf đang theo đuổi mục tiêu trung lập với khí hậu vào năm 2035. Ngoài việc cải tạo liên quan đến năng lượng và điều chỉnh ánh sáng, trên hết chúng ta phải suy nghĩ lại về khả năng di chuyển của mình. Với việc sử dụng những chiếc xe buýt hydro đầu tiên, Rheinbahn , với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ di động, đang thực hiện một bước quan trọng ở đây cho thành phố của chúng tôi và khu vực," Tiến sĩ giải thích. Stephan Keller, Thị trưởng thủ đô Dusseldorf của bang.
   
  Andreas Hartnigk, Chủ tịch Ban giám sát của Rheinbahn, cho biết thêm: "Việc chuyển sang các phương tiện không phát thải là một trong những dự án quan trọng nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải. Với những chiếc xe buýt mới, Rheinbahn đang đóng góp bền vững và có thể đo lường được cho mục tiêu khí hậu của thành phố Düsseldorf."
   
  "Rheinbahn là một phần quan trọng của thành phố," Klaus Klar, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Lao động của Rheinbahn nhấn mạnh. "Khả năng di chuyển và bảo vệ khí hậu đồng hành cùng nhau. Đó là lý do tại sao xe buýt không khí thải của chúng tôi thậm chí còn đưa ra nhiều tranh luận hơn về việc chuyển từ ô tô sang xe buýt và xe lửa. Các phương tiện của chúng tôi đáp ứng các mục tiêu quan trọng trong kế hoạch không khí sạch của Düsseldorf và do đó góp phần tạo nên một thành phố đáng sống."
   
  Michael Richarz, Thành viên Hội đồng Công nghệ và Vận hành Rheinbahn giải thích: "Chúng tôi hiện đang mở cửa cho tất cả các công nghệ và đang tích lũy kinh nghiệm với cả hai công nghệ truyền động không phát thải - tức là cả xe buýt chạy bằng pin và hydro". "Đồng thời, chúng tôi đang nghiên cứu, trong số những thứ khác, cơ sở hạ tầng,
   
  lái xe bằng pin nhiên liệu và hydro
  Truyền động của xe buýt từ nhà sản xuất Bồ Đào Nha CaetanoBus hoàn toàn bằng điện: Trong pin nhiên liệu, hydro và oxy phản ứng, giải phóng năng lượng điện để tạo thành nước. Điện được tạo ra điều khiển động cơ điện.
   
  Với 35 kg hydro trong 5 bình chứa, những chiếc xe buýt này có phạm vi hoạt động ít nhất là 310 km. Tiếp nhiên liệu mất khoảng 15 phút. Xe buýt tạm thời đổ đầy hydro tại trạm nạp H 2 hydro Mobility tại Oerschbachstrasse. Trong tương lai, nguồn cung cấp sẽ do Stadtwerke Düsseldorf trực tiếp thực hiện - họ đang đầu tư vào một máy điện phân để có thể sản xuất hydro xanh tại chỗ. Trong tương lai, xe buýt hydro của Rheinbahn sẽ được tiếp nhiên liệu bằng hydro xanh từ công chúngcông ty tiện ích tại một trạm xăng của công ty đối tác H 2 Mobility trong khuôn viên của công ty tiện ích công cộng trên Höherweg ở Flingern.
   
  "Hydro đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng và đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu - không chỉ trong lĩnh vực giao thông vận tải, mà đây là nơi chúng tôi muốn bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư vào hydro và sẽ tự sản xuất nó trong tương lai Tôi rất vui vì chúng tôi có thể hợp tác với Rheinbahn hydro "Mang tính di động trên đường phố. Mục tiêu chung của chúng tôi là vận chuyển ngày càng nhiều hành khách trong thành phố mà không có khí thải và do đó theo cách thân thiện với môi trường. Bằng cách này, chúng tôi bảo vệ khí hậu, giảm bụi mịn và tiếng ồn, đồng thời làm cho sự đổi mới trở nên hữu hình. Tóm lại: chúng tôi đang làm cho Düsseldorf trở nên dễ sống hơn một chút", Julien Mounier, Giám đốc điều hành của Stadtwerke Düsseldorf cho biết.

   

  Bên trong, xe buýt hydro cung cấp 30 chỗ ngồi và 34 chỗ đứng cũng như hai khu vực đa năng dành cho hành khách đi xe lăn hoặc xe nôi. Ghế da, ổ cắm sạc USB và điều hòa không khí đảm bảo sự thoải mái đặc biệt. Xe buýt rất yên tĩnh và do đó cũng giúp giảm tiếng ồn giao thông.

  Zalo
  Hotline