TSMC tăng cường đầu tư vào nhà máy chip ở Kumamoto của Nhật Bản

TSMC tăng cường đầu tư vào nhà máy chip ở Kumamoto của Nhật Bản

  TSMC tăng cường đầu tư vào nhà máy chip ở Kumamoto của Nhật Bản
  Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan hôm thứ Ba cho biết họ sẽ tăng chi tiêu vốn cho một nhà máy được xây dựng ở tỉnh Kumamoto, tây nam của Nhật Bản lên 20% lên 8,6 tỷ USD để tăng năng lực sản xuất.

  Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới cũng cho biết nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn của Nhật Bản là Denso Corp. sẽ đầu tư 350 triệu USD vào Japan Advanced Semiconductor Manufacturing Inc., công ty con được thành lập với Sony Semiconductor Solutions Corp, cho liên doanh sản xuất chip.

  Cổ phần của Denso trong công ty con TSMC sẽ vượt quá 10%.

  Ảnh chụp ngày 20 tháng 11 năm 2021, cho thấy một địa điểm ở thị trấn Kikuyo, tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, nơi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan sẽ xây dựng một nhà máy để giúp đáp ứng tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. (Kyodo) == Kyodo

  TSMC trước đây cho biết chi phí đầu tư ban đầu cho nhà máy sẽ vào khoảng 7 tỷ USD với "sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Nhật Bản."

  TSMC cũng có kế hoạch tăng công suất sản xuất chip hàng tháng lên 20% so với kế hoạch ban đầu đồng thời mở rộng số lượng công việc chuyên môn kỹ thuật cao được tạo trực tiếp thông qua nhà máy từ khoảng 1.500 lên khoảng 1.700.

  Công ty Đài Loan cũng cho biết xưởng đúc theo kế hoạch, nơi dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2024, sẽ sản xuất chip sử dụng công nghệ quy trình 12 nanomet và 16 nanomet, ngoài những công nghệ sử dụng quy trình 22 nanomet và 28 nanomet.

  “TSMC rất vui mừng chào đón sự tham gia của Denso vào JASM,” Giám đốc điều hành C.C. Wei nói trong một tuyên bố. Công ty con TSMC "cho phép chúng tôi tận dụng tài năng bán dẫn hàng đầu của Nhật Bản và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu", ông nói thêm.

  Về phần mình, Denso hy vọng việc sở hữu cổ phần trong liên doanh sẽ dẫn đến nguồn cung chip ổn định hơn để sử dụng trong ô tô.

  Một quan chức của Denso cho biết nhà sản xuất phụ tùng đã quyết định di chuyển vì họ dự kiến ​​sẽ yêu cầu nhiều chất bán dẫn hơn khi ngày càng có nhiều ô tô chạy bằng điện.

  Zalo
  Hotline