TSMC bầu giám đốc điều hành CC Wei làm chủ tịch

TSMC bầu giám đốc điều hành CC Wei làm chủ tịch

  Hội đồng quản trị của TSMC hôm thứ Ba đã nhất trí bầu giám đốc điều hành CC Wei để kế nhiệm Mark Liu làm chủ tịch của gã khổng lồ chip.

  CC Wei sẽ là người đầu tiên nắm giữ vai trò kép tại TSMC

  CC Wei sẽ là người đầu tiên đảm nhận vai trò kép tại TSMC.

  Wei sẽ là người đầu tiên nắm giữ hai vai trò kép tại Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan, công ty kiểm soát hơn một nửa sản lượng vi mạch toàn cầu được sử dụng trong mọi thứ từ điện thoại thông minh đến ô tô và tên lửa.

  Wei đảm nhận vai trò mới của mình khi công ty nằm ở trung tâm của nỗ lực phát triển các bộ xử lý trên toàn thế giới cũng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tổng hợp, vốn đã trở nên phổ biến tăng vọt.

  Liu đảm nhiệm vị trí này từ năm 2018, khi ông kế nhiệm người sáng lập công ty Morris Chang.

  Dưới sự lãnh đạo của Liu, TSMC đã mở các nhà máy mới ở Nhật Bản và Hoa Kỳ, khi chính phủ và khách hàng vận động công ty đa dạng hóa cơ sở sản xuất.

  Công ty là nhà cung cấp chip quan trọng nhất cho Apple. Họ cũng cung cấp và hợp tác chặt chẽ với các công ty dẫn đầu về AI là Nvidia và AMD—hai đối thủ nặng ký đang mở đường cho việc phát triển và áp dụng công nghệ này.

  Phát biểu trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào thứ Ba, Wei — một sự hiện diện quen thuộc trong các đợt phát hành hàng quý — đã được hỏi công ty nào ngoài Nvidia và AMD “quan trọng hơn” đối với TSMC.

  “Cả hai công ty đều có mối quan hệ rất tốt với chúng tôi và chúng tôi đã cùng nhau phát triển”, Wei cho biết hôm thứ Ba.

  Phần lớn chip của TSMC được sản xuất tại Đài Loan, mặc dù lo ngại về căng thẳng với Trung Quốc, nước tuyên bố hòn đảo này là một phần lãnh thổ của mình, đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong trường hợp bị xâm lược.

  TSMC cũng đã phải giải quyết các cuộc xung đột địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khi các siêu cường tranh cãi về một loạt vấn đề, bao gồm công nghệ, thương mại và Đài Loan.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline