Trung tâm dữ liệu Ishikari mua năng lượng từ gió ngoài khơi và năng lượng mặt trời lớn

Trung tâm dữ liệu Ishikari mua năng lượng từ gió ngoài khơi và năng lượng mặt trời lớn

  Một pin lưu trữ cũng được lắp đặt và chúng tôi hướng tới mục tiêu không phát thải bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo 24 giờ một ngày.

  (Nguồn: GPI và KCCS đồng phát hành)

  Trung tâm dữ liệu không phát thải và Đề án CFE 24/7
  (Nguồn: Bản phát hành chung của GPI và KCCS)

  Green Power Investment (GPI, Minato-ku, Tokyo) và Hệ thống Truyền thông Kyocera (KCCS, Thành phố Kyoto) sẽ hợp tác cung cấp năng lượng tái tạo cho Trung tâm Dữ liệu Không Phát thải (ZED) dự kiến ​​khai trương vào mùa thu này tại Thành phố Ishikari, Hokkaido. Vào ngày 8 tháng 4, hai công ty đã ký một “Thỏa thuận cơ bản để hiện thực hóa mô hình kinh doanh sản xuất và tiêu dùng địa phương bằng năng lượng tái tạo”.

  KCCS sẽ hoạt động trên `` Điện không thải carbon 24/7 (CFE) '', sẽ liên tục cung cấp năng lượng tái tạo cho trung tâm dữ liệu mà nó sẽ mở ở khu vực Cảng mới Vịnh Ishikari và sử dụng nó trong thời gian thực. "24/7 CFE" được Liên hợp quốc thành lập như một sáng kiến ​​quốc tế vào năm 2021 và đã có nhiều nỗ lực để phổ biến nó. Hơn 140 công ty và tổ chức trên khắp thế giới là thành viên. Mục đích là sử dụng điện tái tạo 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, kể cả ban đêm, sử dụng pin lưu trữ và đáp ứng nhu cầu (DR).

  KCCS sẽ xây dựng một siêu năng lượng mặt trời mới (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với công suất 1,8 MW ở khu vực gần đó và sẽ cung cấp điện cho trung tâm dữ liệu thông qua đường dây riêng của mình. Ngoài ra, pin lưu trữ có công suất 6MWh sẽ được giới thiệu để cải thiện sự cân bằng cung cầu.

  Ngoài ra, Green Power Retailing (GPR), một công ty trách nhiệm hữu hạn do GPI sở hữu, sẽ mua điện được tạo ra tại nhà máy điện gió ngoài khơi "Trang trại gió ngoài khơi Vịnh Ishikari Shinko" thông qua điện năng lượng tái tạo và nguồn cung cấp bán buôn cụ thể, đồng thời sẽ theo dõi lượng điện được tạo ra từ nhà máy điện sẽ được cung cấp bằng hệ thống mua giá cố định (FIT) và chứng chỉ không hóa thạch. Dự kiến ​​đây sẽ là điểm đến cung cấp điện đầu tiên của GPR.

  Trang trại gió ngoài khơi Vịnh Ishikari Shinko thuộc sở hữu của JERA và GPI thông qua Green Power Ishikari LLC, một công ty có mục đích đặc biệt (SPC), và sẽ là tuabin gió loại 8MW đầu tiên của Nhật Bản, trở thành trang trại gió ngoài khơi thương mại lớn nhất ở Nhật Bản. Tổng sản lượng là 112MW.

  Cả hai nhà máy điện sẽ bắt đầu cung cấp điện vào mùa hè, trước khi trung tâm dữ liệu đi vào hoạt động. Tỷ lệ điện năng khi vận hành tối đa dự kiến ​​vào khoảng 80% điện gió và 20% điện mặt trời. Bằng cách sử dụng pin lưu trữ và tăng cường kiểm soát cung cầu điện cũng như dịch chuyển nhu cầu điện theo thời gian, chúng tôi đặt mục tiêu cung cấp năng lượng không phát thải carbon theo giờ và đạt được CFE 24/7 cho toàn bộ trung tâm dữ liệu ( Bài viết liên quan: Thành phố Ishikari sử dụng năng lượng tái tạo Các công ty thu hút năng lượng, sinh khối và điện gió ngoài khơi đang hoạt động ).

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

   
  Zalo
  Hotline