Trạm tiếp nhiên liệu hydro xanh lớn nhất Trung Quốc đang bán H2 với giá bằng 1/7 giá nhiên liệu ở California

Trạm tiếp nhiên liệu hydro xanh lớn nhất Trung Quốc đang bán H2 với giá bằng 1/7 giá nhiên liệu ở California

  Sany tuyên bố tổ hợp sản xuất và cung cấp nhiên liệu tích hợp của họ cung cấp hydro với chi phí ngang bằng với dầu diesel

  Giày sneaker và

  Theo tờ báo Trung Quốc  Hunan Daily, tổ hợp sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro xanh tích hợp lớn nhất ở Trung Quốc có thể cung cấp hydro với giá 35 nhân dân tệ/kg (4,86 USD/kg), gần ngang bằng với giá dầu diesel .

  Không giống như phần lớn các trạm tiếp nhiên liệu hydro của Trung Quốc, điểm nạp nhiên liệu hydro của công ty kỹ thuật Sany ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, bước vào giai đoạn thử nghiệm trong tuần này, tự sản xuất H 2  tại chỗ thông qua máy điện phân kiềm, do đó tránh được chi phí vận chuyển.

  Các máy điện phân có khả năng sản xuất tới 180kg/giờ, nhưng máy bơm chỉ có thể phân phối 2 tấn mỗi ngày – đủ để lấp đầy hơn 100 phương tiện.

  Để so sánh, nhiên liệu hydro đang được bán tại các trạm bơm ở những nơi khác ở Trung Quốc với giá 75 nhân dân tệ/kg - vẫn rẻ hơn so với các nước khác. Thị trường nhiên liệu H 2 lớn nhất  ở Mỹ, California, hiện đang có giá bơm là 36 USD/kg - cao hơn bảy lần so với cơ sở Trường Sa - trong khi ở Đức, thị trường lớn nhất châu Âu, giá mỗi kg hiện tại là từ 12,85 € đến 1,85. €15,75 ($14-16,60).

  Wang Zhimin, Giám đốc Viện Thiết bị Hydro Năng lượng Sany cho biết, nếu giá nhiên liệu H 2  ở Trung Quốc giảm xuống dưới 30 nhân dân tệ/kg, chẳng hạn như thông qua nâng cấp công nghệ trong tương lai, “xe chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ cạnh tranh hơn xe chạy bằng dầu diesel” ngay cả khi không có trợ cấp. .

  Mặc dù hydro thường được coi là một cách để loại bỏ cacbon trong vận tải đường dài, hạng nặng, nhưng việc chuyển đổi từ xe tải hiện tại sẽ phụ thuộc vào việc các công ty hậu cần cam kết chi phí trả trước cao hoặc thuê từ các chương trình trả tiền để sử dụng mới nổi như chương trình do Shell điều hành trong Nước Đức.

  Tuy nhiên, do dầu diesel vốn đã là nhiên liệu hóa thạch tương đối đắt tiền, đặc biệt ở các thị trường có thuế cao hơn, nên một số nhà đầu tư hydro xanh cho rằng khoảng cách chi phí sẽ dễ thu hẹp hơn so với khí tự nhiên giá rẻ hoặc thậm chí là H2 xám , có khả năng khiến nó dễ bán hơn. để sử dụng trong vận tải đường bộ hơn là bởi các nhà cung cấp công nghiệp.

  Nhưng những người khác đã chỉ ra rằng phần lớn giá máy bơm tại các địa điểm tiếp nhiên liệu hydro không dựa trên giá của phân tử H 2  mà dựa trên chi phí đầu tư của trạm nạp cũng như chi phí bổ sung từ việc nén và bảo trì.

  Trong khi Sany dường như đang tận dụng lợi thế kinh tế theo quy mô, trạm trị giá 37 triệu nhân dân tệ sẽ không mở cửa cho công chúng mà thay vào đó cung cấp xe tải chạy bằng pin nhiên liệu được sử dụng trong hoạt động của công ty – điều này có thể hạn chế tỷ lệ sử dụng.

  Tương tự, mặc dù công ty kỹ thuật sử dụng tấm pin mặt trời để cấp điện cho máy điện phân nhưng không rõ liệu khu phức hợp có nguồn điện tái tạo khác hay sử dụng điện lưới để sản xuất vào ban đêm hay không.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline