Trạm tiếp nhiên liệu hydro ở kích thước mới

Trạm tiếp nhiên liệu hydro ở kích thước mới

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro ở kích thước mới.

  Các trạm tiếp nhiên liệu hydro (HRS) là trung tâm diễn ra mối liên hệ giữa sản xuất hydro và tiêu thụ hydro trong di chuyển; đó là mối liên hệ giữa năng lượng và phương tiện. Trong bối cảnh đó, việc phát triển HRS hiệu quả để phân phối năng lượng bền vững dưới dạng hydro xanh có tầm quan trọng hàng đầu trong quá trình khử cacbon trong ngành giao thông vận tải. Đã đến lúc phải thiết lập chuỗi cung ứng hydro bền vững.

  Hydrogen refuelling station dimensions

  Sự chuyển đổi bền vững của xã hội chúng ta kêu gọi các đối tác và các bên liên quan hành động. Bên cạnh việc chuyển đổi ngành công nghiệp và các quy trình sưởi ấm, lĩnh vực di chuyển phải được giải quyết và các cơ hội có thể được hiện thực hóa ngay lập tức. Vì điện khí hóa trực tiếp tất cả các phương thức vận tải sẽ không phải là điều khôn ngoan - về mặt kinh tế và sinh thái, nên hydro xanh có vai trò quan trọng.

  Một thách thức đáng kể là xây dựng các hệ thống toàn diện, bao gồm sản xuất vật lý, vận chuyển và phân phối phân tử hydro. Do đó, bằng quá trình khử cacbon trong ngành giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng phân phối của các Trạm tiếp nhiên liệu hydro phải được thiết lập cùng lúc với những người dùng đầu tiên bắt đầu chạy Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV).

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Các dự án dựa trên hydro bền vững

  Hypion GmbH, với tư cách là nhà phát triển dự án từ Schleswig-Holstein ở miền Bắc nước Đức, góp phần kích hoạt thị trường. Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường các dự án dựa trên hydro bền vững bằng cách phát triển và lập kế hoạch cho các dự án khả thi về mặt kinh tế, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và quản lý hoạt động của chúng.

  Khí hydro nén (CGH2) được sử dụng trong lĩnh vực vận tải đường bộ và đường sắt ngày nay. Khả năng di chuyển dựa trên hydro, trong FCEV hoặc hiếm hơn là trong các phương tiện không phát thải (ZEV) với động cơ đốt trong hydro, cho phép vận chuyển CO2 trung tính ngày nay. Công nghệ này rất có ý nghĩa, đặc biệt đối với việc vận chuyển người và hàng hóa hạng nặng.

  Dù đường lối chính trị đã được ấn định từ nhiều năm trước nhưng việc hiện thực hóa các dự án lâu dài vẫn là công việc của những người tiên phong. Hiện tại, trong số tất cả các dự án được trình bày tại EU, quyết định đầu tư cuối cùng chỉ được đưa ra cho khoảng 5% số dự án, đề cập đến Hydrogen Europe.

  Việc hiện thực hóa cái gọi là “H2-Hub”

  Do đó, một khái niệm hoạt động được trong môi trường thị trường thực tế và phù hợp đồng thời với việc sản xuất, phân phối và sử dụng hydro là một yêu cầu thiết yếu. Tất cả các yếu tố của chuỗi giá trị này, bao gồm cả các đối tác và các bên liên quan, phải được “sắp xếp” và bối rối cùng nhau. Hypion đã đưa ra thuật ngữ “nền kinh tế hydro tích hợp” cho phương pháp này tại các địa điểm cụ thể. Kết quả là việc hiện thực hóa cái gọi là “H2-Hub”.

  Tại thành phố Neumünster, nằm ở trung tâm bang Schleswig-Holstein ở miền Bắc nước Đức, Hypion gần đây đã thành lập trung tâm hydro đầu tiên, cơ sở hạ tầng phân phối H2 rộng khắp tuân thủ Quy định cơ sở hạ tầng nhiên liệu thay thế của EU (AFIR).

  H2-Hub Neumünster đã thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với các nhà khai thác đội tàu địa phương và các nhà sản xuất hydro ở giai đoạn đầu. Bằng cách tạo ra sự hiểu biết chung về những thách thức trong giai đoạn tăng tốc, có thể tạo ra mức độ cam kết cần thiết của tất cả các bên liên quan. Bằng cách này, đặc biệt là các nhà khai thác đội tàu có cam kết rõ ràng đối với giai đoạn tăng cường HRS.

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro

  Việc mở 2 tấn HRS đầu tiên mỗi ngày – đặc biệt dành cho xe hạng nặng (HDV) – thể hiện quy mô cơ sở hạ tầng mới. Resato Hydrogen Technology đã cung cấp công nghệ từ Hà Lan.

  HRS bao gồm hai mô-đun máy nén, hai mô-đun làm mát, bộ lưu trữ đệm, trạm cung cấp rơ moóc cho ba rơ-moóc hoán đổi 40” và ba bộ phân phối. Hai bộ phân phối cung cấp 350 bar CGH2 như một tiêu chuẩn hiện tại cho HDV và xe buýt, và một bộ phân phối, 700 bar, hiện là tiêu chuẩn cho các phương tiện giao thông hạng nhẹ (LDV) và ô tô.

  Vì tính sẵn có là rất quan trọng trong lĩnh vực hậu cần nên hệ thống này đã được lên kế hoạch dự phòng. Trong quá trình bảo trì hoặc các vấn đề vận hành khác, phương tiện có thể được tiếp nhiên liệu ở áp suất 350 bar.

  Hơn nữa, sự tuân thủ AFIR còn được đáp ứng bằng cách tôn trọng tất cả các tiêu chuẩn quy trình cung cấp nhiên liệu bắt buộc. Vị trí nằm ngay gần (~ 3 km) tới hành lang Scan-Med TEN-T (quốc lộ A7, NMS-South) và các phương thức thanh toán khác nhau như EC- và thẻ tín dụng (VISA / Master) hoặc thẻ đối tác Hypion đảm bảo khả năng tiếp cận rộng rãi. Cuối cùng, mặt bằng đã được quy hoạch đặc biệt dành cho HDV với bốn làn tiếp nhiên liệu, hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí đã xác định.

  Cơ sở hạ tầng hydro

  Tóm lại, thật không may, tình trạng hạ tầng phân phối khả thi cho các phương tiện lớn (xe tải và xe buýt) và việc triển khai dự án nói chung vẫn còn thấp. Bây giờ là lúc khởi động thực hiện dự án ở EU, trong khi các dự án liên quan phải tích cực góp phần kích hoạt thị trường. Việc công bố và dự báo về các dự án lớn nhằm đáp ứng các mục tiêu đề ra vào năm 2030 và xa hơn là rất cần thiết.

  Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu hiện nay là thực hiện các dự án khả thi về mặt kinh tế để học hỏi và cải thiện các hoạt động của chúng ta trong vòng sáu năm tới. Tất cả điều này sẽ chỉ hoạt động dựa trên sự hợp tác và hợp tác. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm có thể đóng góp đáng kể vào đó. Hypion, với tư cách là “Người tiên phong về hydro”, sẵn sàng hợp lực để biến mọi việc thành hiện thực.

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro ở kích thước mới. 

  Zalo
  Hotline