Toyota tuyên bố bước đột phá sẽ giúp pin xe điện chạy được 745 dặm

Toyota tuyên bố bước đột phá sẽ giúp pin xe điện chạy được 745 dặm

  Toyota tuyên bố họ đã tạo ra một bước đột phá về công nghệ mà cuối cùng sẽ tạo ra một loại pin thể rắn có khả năng cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 745 dặm (1.199 km), đồng thời sạc lại hoàn toàn trong 10 phút, theo The Guardian, trích lời Keiji Kaita,  chủ tịch của trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty về tính trung hòa carbon.

  Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hôm qua cho biết họ đã đơn giản hóa việc sản xuất vật liệu dùng để sản xuất cả pin thể rắn và pin lỏng, điều này sẽ cho phép giảm một nửa trọng lượng, kích thước và chi phí của các gói pin sử dụng trên xe.

  Kaita cho biết: “Đối với cả pin lỏng và pin thể rắn, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu thay đổi mạnh mẽ tình trạng pin hiện tại quá lớn, nặng và đắt tiền”. “Về mặt tiềm năng, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu giảm một nửa tất cả những yếu tố này.”

  Pin thể rắn  được coi là bước hợp lý tiếp theo trong quá trình phát triển xe điện vì chúng được coi là an toàn và đáng tin cậy hơn so với pin lithium-ion sử dụng chất điện phân gốc lỏng, nhưng đồng thời chúng đắt hơn nhiều. và khó sản xuất hơn.

  Một số công ty khởi nghiệp như  Solid Power ,  QuantumScape ,  Factorial và  StoreDot  đang nỗ lực tạo ra pin thể rắn có giá cả phải chăng hơn và dễ sản xuất hơn, nhưng cho đến ngày nay, sản phẩm của họ vẫn chưa được trang bị cho bất kỳ chiếc xe điện mới nào được bán trên thị trường.

  Tuy nhiên, hiện nay  Toyota  cho biết họ tin rằng họ có thể đơn giản hóa quy trình sản xuất, có khả năng khiến pin thể rắn dễ sản xuất hơn pin lithium-ion.

  Tháng trước, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản – vốn bị nhiều người đam mê xe điện coi là kẻ tụt hậu khi nói đến việc điện khí hóa hoàn toàn dòng sản phẩm của mình – đã tiết lộ  một kế hoạch lớn nhằm thay đổi trọng tâm từ xe ICE sang xe điện , trong khi vẫn giữ xe hybrid, plug-in hybrid, và các phương tiện chạy bằng hydro còn sống.

  Là một phần trong kế hoạch của mình, họ muốn xây dựng một kiến ​​trúc hoàn toàn mới chỉ dành cho xe điện để tạo ra  một loạt các phương tiện mới từ năm 2026 , bao gồm cả một chiếc SUV ba hàng ghế do Mỹ sản xuất sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2025 với pin có nguồn gốc từ Bắc Carolina.

  Hơn nữa, tập đoàn ô tô ước tính rằng họ sẽ có thể tạo ra loại pin thể rắn tiên tiến có khả năng cung cấp phạm vi hoạt động hơn 900 dặm (1.448 km) sau năm 2028, một phần nhờ vào những chiếc xe nhẹ hơn, ít phức tạp hơn và có ít linh kiện  hơn . 

  Zalo
  Hotline