Toyota trình làng xe thể thao chạy điện và SUV mới, bước thay đổi tiềm năng cho thương hiệu

Toyota trình làng xe thể thao chạy điện và SUV mới, bước thay đổi tiềm năng cho thương hiệu

  Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất Australia, Toyota, sẽ trưng bày hai mẫu xe điện tại Japan Mobility Show sắp tới trong một động thái có thể báo hiệu một bước thay đổi của thương hiệu này.

  Giày sneaker và

  Toyota đã công bố thông tin chi tiết ban đầu về xe điện chạy pin vào thứ Hai, một tuần trước sự kiện diễn ra hai năm một lần, tiết lộ một chiếc sẽ là xe thể thao và chiếc còn lại là SUV.

  Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô bị chỉ trích vì đã không tung ra xe điện tại nhiều thị trường của mình và trì hoãn việc ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên tại Australia cho đến năm sau.

  Mẫu concept của cả hai mẫu xe sẽ được trưng bày tại sự kiện Nhật Bản, trước đây gọi là Tokyo Motor Show, từ ngày 26 tháng 10.

  Mẫu xe thể thao FT-Se của Toyota hứa hẹn sẽ mang đến gầm xe rộng và thấp để xử lý tốt hơn, bảng điều khiển thấp giúp tăng tầm nhìn và thân xe khí động học cho lực cản không khí thấp và phạm vi hoạt động lớn hơn.

  Mẫu SUV FT-3e sẽ có thiết kế đơn giản và màn hình kỹ thuật số trên cửa tài xế có thể hiển thị mức sạc pin, nhiệt độ và chất lượng không khí của xe khi bước vào xe.

  Hai mẫu xe này, nếu được sản xuất, sẽ thúc đẩy đáng kể dòng xe “chạy hoàn toàn bằng điện” của Toyota, hiện chỉ có một mẫu xe duy nhất là SUV bZ4X.

  Chiếc xe điện được bán ở Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu này sẽ ra mắt tại Úc vào cuối năm 2023 nhưng việc giao hàng đã bị trì hoãn cho đến năm 2024 trong một động thái, phó chủ tịch bán hàng của Toyota Australia, Sean Hanley cho biết nhằm đảm bảo nguồn cung lớn hơn và nhiều hơn nữa. các tùy chọn mạnh mẽ.

  Hanley cho biết: “Thay vì vội vã tung ra thị trường năm nay với một số ít xe, chúng tôi quyết định đảm bảo các đại lý của mình có lượng hàng tồn kho hợp lý, với những chiếc xe đầu tiên sẽ ra khỏi phòng trưng bày vào tháng 2 năm 2024”.

  “Chúng tôi hy vọng có thể giao hàng nghìn chiếc ô tô vào năm 2024.”

  Thay vì cung cấp các loại xe hybrid chạy bằng pin hoặc plug-in tại thị trường Australia, Toyota đã tập trung vào việc cung cấp những chiếc xe hybrid sử dụng cả động cơ xăng và pin.

  Xe hybrid đã tạo ra hơn 69.000 doanh số bán ô tô mới ở Úc trong năm tính đến tháng 9, ngay trước ô tô chạy pin đã tạo ra hơn 65.000 doanh số bán ô tô mới.

  Nhưng một báo cáo gần đây của Văn phòng Bảo vệ Môi trường cho thấy xe hybrid thường không thân thiện với môi trường như quảng cáo của họ tuyên bố, vì nhiều thương hiệu đã tìm cách phát huy động cơ điện và giảm nhẹ động cơ xăng.

  Báo cáo cũng lưu ý rằng Toyota sẽ cần phải “giảm mạnh và ngay lập tức việc sản xuất và bán” xe chạy bằng xăng và xe hybrid để đáp ứng mục tiêu 1,5 độ của Thỏa thuận Paris.

  Zalo
  Hotline