Torrent ra mắt thí điểm pha trộn hydro xanh trong mạng lưới phân phối khí thành phố

Torrent ra mắt thí điểm pha trộn hydro xanh trong mạng lưới phân phối khí thành phố

  Torrent Gas Pvt Ltd đang tiến tới cam kết về năng lượng bền vững, khởi động một dự án thí điểm tiên phong tập trung vào việc triển khai hydro xanh trong mạng lưới phân phối khí đốt thành phố (CGD).

  2023 07 03 16 17 10

  • Dự án thí điểm sẽ pha trộn 2,5% GH2, một sản phẩm của quá trình điện phân nước chạy bằng các nguồn tài nguyên tái tạo, với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên.
  • Công trình dự kiến ​​hoàn thành trong tám tháng.

  Có những bước tiến trong việc sử dụng hydro xanh

  Torrent Gas đang có một bước tiến đáng kể trong việc sử dụng hydro xanh làm nguồn năng lượng, đánh dấu lần đầu tiên cho lĩnh vực CGD của Ấn Độ. Dự án thí điểm của công ty sẽ khám phá tiềm năng pha trộn hydro xanh vào cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên hiện có, góp phần giảm phát thải khí nhà kính và mở đường cho một tương lai năng lượng bền vững hơn.

  Phù hợp với sứ mệnh hydro quốc gia của Ấn Độ

  Sáng kiến ​​này hoàn toàn phù hợp với Sứ mệnh Hydro Quốc gia của Ấn Độ, nêu bật cam kết của Torrent trong việc hỗ trợ quốc gia hướng tới nền kinh tế hydro. Nhiệm vụ này nhấn mạnh mục tiêu của quốc gia là tạo ra hydro từ các nguồn năng lượng xanh, cuối cùng tạo điều kiện cho chuỗi cung ứng năng lượng trung hòa carbon.

  Green Hydrogen – Yếu tố thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực năng lượng

  Hydro xanh, được sản xuất thông qua quá trình điện phân sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, hứa hẹn có ý nghĩa trong việc tìm kiếm các giải pháp năng lượng bền vững và trung hòa carbon. Bằng cách pha trộn hydro xanh với khí tự nhiên trong mạng CGD, Torrent nhằm mục đích giảm cường độ carbon của khí phân tán, dẫn đến lượng khí thải nhà kính thấp hơn.

  Khi dự án thí điểm này triển khai, công việc của Torrent chắc chắn sẽ đóng vai trò là mô hình quan trọng để tích hợp hydro xanh vào cơ sở hạ tầng năng lượng hiện có của Ấn Độ, thúc đẩy quốc gia tiến gần hơn đến các mục tiêu bền vững và khử cacbon.

  Zalo
  Hotline