Topsoe công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện phân hydro 1GW ở Mỹ sau khi được phân bổ 136 triệu USD tín dụng thuế

Topsoe công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện phân hydro 1GW ở Mỹ sau khi được phân bổ 136 triệu USD tín dụng thuế

  Công ty Đan Mạch sẽ sản xuất máy điện phân oxit rắn 'tạo ra lượng H2 trên mỗi kWh nhiều hơn 30% so với các công nghệ của đối thủ khi kết hợp với nhiệt thải'

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất Topsoe của Đan Mạch đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy điện phân oxit rắn công suất 1GW ở Mỹ sau khi được chính quyền Biden phân bổ 135,9 triệu USD tín dụng thuế đầu tư 48C.

  Công ty cho biết quyết định đầu tư cuối cùng (FID) vào dự án “hiện đại” trị giá hơn 400 triệu USD ở Quận Chesterfield, Virginia, sẽ phụ thuộc vào “đánh giá về các điều kiện và sự phát triển của thị trường”.

  Topsoe là một trong tám người nhận được 335 triệu đô la trong Tín dụng Dự án Năng lượng Tiên tiến Đủ điều kiện được Bộ Năng lượng phân bổ để xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị hydro mới ở Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

  Công ty Đan Mạch trước đây đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy điện phân mới ở Mỹ, nhưng chỉ tuyên bố rằng nó sẽ có quy mô ít nhất 500MW, chi phí khoảng 300 triệu USD và chưa quyết định địa điểm.

  Việc xây dựng hiện đang được tiến hành tại nhà máy gigafactory điện phân oxit rắn (SOEC) đầu tiên của Topsoe ở Herning, Đan Mạch. Nhà máy này sẽ khởi động với công suất 500MW và cuối cùng sẽ được mở rộng lên 5GW.

  Công ty giải thích: “Công nghệ điện phân SOEC của Topsoe là một thiết kế mô-đun hoạt động ở nhiệt độ cao hơn đáng kể so với các công nghệ điện phân khác - một quy trình đã được thử nghiệm và chứng minh cho phép sản xuất hydro xanh ở quy mô công nghiệp bằng cách sử dụng điện tái tạo”.

  “Khi kết hợp với nhiệt thải từ quá trình sản xuất ở hạ nguồn (từ các quy trình sản xuất amoniac, metanol hoặc thép), công nghệ SOEC của Topsoe sẽ tạo ra lượng hydro nhiều hơn tới 30% trên tổng điện năng đầu vào khi so sánh với các công nghệ điện phân thông thường. Nó còn cho phép chi phí hydro được điều chỉnh ở mức thấp nhất trên mỗi megawatt, bất kể ngành nào.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline