TOPSOE CÔNG BỐ KẾ HOẠCH XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN PHÂN HIỆN ĐẠI MỚI CỦA HOA KỲ SẢN XUẤT HYDRO SẠCH

TOPSOE CÔNG BỐ KẾ HOẠCH XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN PHÂN HIỆN ĐẠI MỚI CỦA HOA KỲ SẢN XUẤT HYDRO SẠCH
  • Các khoản tín dụng thuế liên bang từ Bộ Năng lượng theo Tín dụng Dự án Năng lượng Tiên tiến Đủ điều kiện (48C) sẽ hỗ trợ xây dựng nhà máy Điện phân Ôxit Rắn (SOEC) thứ hai của Topsoe.

  • Nhà máy mới sẽ giúp tăng tốc năng lượng sạch nội địa của Hoa Kỳ bằng cách sản xuất SOEC, thành phần then chốt của công nghệ điện phân hiệu quả nhất thế giới. Các tế bào này sẽ được sử dụng để sản xuất hydro sạch, điều cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Hoa Kỳ và toàn cầu.

  • Nhà máy này sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Topsoe tại Mỹ cho đến nay. Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) sẽ dựa trên đánh giá về điều kiện và diễn biến thị trường.

  • Nếu FID được thông qua, cơ sở này, kết hợp với nhà máy SOEC của công ty ở Herning, Đan Mạch, sẽ đưa Topsoe trở thành nhà sản xuất SOEC lớn nhất thế giới.

   thân trên


  Topsoe, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ giảm phát thải carbon, đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy tiên tiến ở Chesterfield, Virginia. Nhà máy sẽ sản xuất các tế bào điện phân oxit rắn (SOEC) tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, cần thiết để sản xuất hiệu quả hydro sạch và các dẫn xuất như eAmmonia và eManol.

  Quyết định của Topsoe công bố kế hoạch đầu tư lớn nhất vào Mỹ cho đến nay được đưa ra sau khi công ty nhận được khoản phân bổ gần 136 triệu USD tín dụng thuế Mục 48C liên bang từ Đạo luật Giảm lạm phát.

  Theo Quyết định đầu tư cuối cùng, khoản đầu tư hơn 400 triệu USD này dự kiến ​​sẽ tạo ra ít nhất 150 việc làm trực tiếp ở Virginia và hơn 1.000 việc làm gián tiếp thông qua chuỗi giá trị.

  Với công suất dự kiến ​​hơn 1 GW, sản lượng điện phân của nhà máy sẽ giúp tránh phát thải khí nhà kính hàng năm lên tới 2 triệu tấn CO2e - tương đương với việc tránh phát thải từ hơn 400.000 phương tiện chở khách chạy bằng xăng được điều khiển trong một thời gian dài. năm.

  Máy điện phân là chìa khóa để khử cacbon cho các ngành sử dụng nhiều năng lượng, như thép, khai thác mỏ và vận tải đường dài, chiếm khoảng 30 [1] % lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu và nơi điện khí hóa trực tiếp không phải là giải pháp khả thi.

  Công nghệ SOEC của Topsoe tăng hiệu suất điện phân lên tới 30% so với các công nghệ điện phân khác và do đó tạo ra nhiều hydro hơn trên tổng công suất đầu vào.

  Thống đốc Glenn Youngkin cho biết: 

  “Tôi rất vui vì Topsoe đã chọn Khối thịnh vượng chung Virginia để xây dựng nhà máy mới, hiện đại, đây sẽ là chìa khóa để mở rộng quy mô sản xuất hydro sạch. Lực lượng lao động mạnh mẽ, vị trí chiến lược và môi trường kinh doanh hàng đầu của Virginia cung cấp những công cụ cần thiết để Topsoe tiếp tục phát triển với tư cách là công ty dẫn đầu trong ngành năng lượng sạch."   

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mark R. Warner cho biết:
  “Đạo luật Giảm lạm phát thể hiện một bước đi táo bạo hướng tới việc duy trì vị trí dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất, tạo ra thế hệ việc làm năng lượng sạch tiếp theo và chống biến đổi khí hậu. Tôi vui mừng khi thấy tầm nhìn đó được thực hiện ở Quận Chesterfield với thông báo về cơ sở sản xuất Topsoe mới. Nhờ các khoản tín dụng thuế từ luật mang tính bước ngoặt này, Virginia sẽ tiếp tục tiếp thêm sức mạnh cho đất nước chúng ta và dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng sạch bằng cách tạo ra các công việc sản xuất được trả lương cao trên khắp Khối thịnh vượng chung.”

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tim Kaine cho biết:
  “Tôi rất vui mừng khi Topsoe sẽ thành lập một cơ sở hiện đại ở Quận Chesterfield để giúp sản xuất các thành phần năng lượng sạch. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có những khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện vào Đạo luật Giảm lạm phát mà tôi tự hào đã giúp Thượng viện thông qua chỉ bằng một phiếu bầu. Tôi mong muốn được xem dự án này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và giúp chúng ta xây dựng một tương lai năng lượng sạch như thế nào.”

  Đại diện Hoa Kỳ Jennifer McClellan cho biết:
  “Cơ sở Topsoe mới này ở Quận Chesterfield sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới và kích thích hoạt động kinh tế hàng triệu đô la ngay tại Quận 4 của Virginia. Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh với các Thượng nghị sĩ Warner và Kaine để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang một tương lai năng lượng sạch của chúng ta và mang lại các khoản đầu tư liên bang cho Khối thịnh vượng chung của chúng ta.”

  Roeland Baan , Giám đốc điều hành của Topsoe, cho biết:
  “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo kế hoạch xây dựng một cơ sở hiện đại mới của Hoa Kỳ sẽ sản xuất các ngăn xếp tế bào điện phân Solid Oxide (SOEC), yếu tố then chốt cho công nghệ điện phân hiệu quả nhất thế giới cho sản xuất hydro sạch. Thông qua các đạo luật như Đạo luật Giảm lạm phát và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ từng bang như Virginia, chính phủ Hoa Kỳ đang giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Với sự cống hiến mạnh mẽ cho sự đổi mới, chúng tôi sẽ giúp Hoa Kỳ đạt được mục tiêu giảm chi phí hydro sạch và tạo việc làm bằng năng lượng sạch.”

  Kim Hedegaard , Giám đốc điều hành của Power-to-X tại Topsoe, cho biết:
  “Tại Topsoe, chúng tôi tin tưởng vào một tương lai bền vững do khoa học tạo ra. Với cơ sở mới này, chúng tôi sẽ giúp giảm chi phí hydro sạch bằng cách sử dụng công nghệ SOEC cải tiến, hiệu quả hơn tới 30% so với các công nghệ cạnh tranh. Nhà máy của chúng tôi sẽ đảm bảo các khía cạnh kinh tế và môi trường của nền kinh tế hydro sẽ được cảm nhận rõ ràng trong những thập kỷ tới.”
   

  Giới thiệu về SOEC
  Công nghệ điện phân SOEC của Topsoe là một thiết kế mô-đun hoạt động ở nhiệt độ cao hơn đáng kể so với các công nghệ điện phân khác – một quy trình đã được thử nghiệm và chứng minh cho phép sản xuất hydro xanh ở quy mô công nghiệp bằng cách sử dụng điện tái tạo.

  Khi kết hợp với nhiệt thải từ quá trình sản xuất ở hạ nguồn (từ các quy trình sản xuất amoniac, metanol hoặc thép), công nghệ SOEC của Topsoe sẽ tạo ra lượng hydro nhiều hơn tới 30% trên tổng điện năng đầu vào khi so sánh với các công nghệ điện phân thông thường. Nó còn cho phép chi phí hydro được điều chỉnh ở mức thấp nhất trên mỗi megawatt, bất kể ngành nào.   

  Power-to-X Power-to-X là gì
  đề cập đến một loạt các công nghệ chuyển đổi điện, đặc biệt là từ các nguồn tái tạo, thành các dạng năng lượng hoặc sản phẩm khác. Quá trình chuyển đổi này chủ yếu được thúc đẩy bởi việc sản xuất hydro thông qua điện phân – một quá trình trong đó nước được tách thành hydro và oxy bằng điện. Hydro thu được, được gọi là hydro xanh hoặc hydro sạch khi được sản xuất bằng điện tái tạo, có thể được sử dụng trực tiếp hoặc đóng vai trò là chất phản ứng cơ bản để tạo ra nhiều loại chất mang năng lượng và nhiên liệu. Bằng cách thay đổi dạng năng lượng tái tạo từ điện sang phân tử, nó trở nên phù hợp hơn với các ngành công nghiệp khử cacbon không thể điện khí hóa trực tiếp toàn bộ và ở quy mô lớn.     

  Giới thiệu về Topsoe
  Topsoe là nhà cung cấp công nghệ và giải pháp hàng đầu thế giới cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Chúng tôi chống lại biến đổi khí hậu bằng cách giúp khách hàng và đối tác của mình đạt được các mục tiêu khử cacbon và giảm phát thải.  

  Dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu và đổi mới khoa học, chúng tôi cung cấp các giải pháp hàng đầu thế giới để chuyển đổi các nguồn tài nguyên tái tạo thành nhiên liệu và hóa chất vì một thế giới bền vững cũng như để sản xuất nhiên liệu hiệu quả, ít carbon và không khí sạch. 

  Chúng tôi được thành lập vào năm 1940 và có trụ sở chính tại Đan Mạch, với hơn 2.800 nhân viên phục vụ khách hàng trên toàn cầu. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.topsoe.com.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
  Gabriel Martinez, Giám đốc truyền thông đối ngoại Điện
  thoại: +45 26 46 78 94
  Mail:  gama@topsoe.com

  Ulrik Frøhlke, Giám đốc quan hệ truyền thông Điện
  thoại: +45 27 77 99 68 
  Mail:   ulfr@topsoe.com

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline