Toda Construction / Phát triển robot đổ bê tông lót, tự động hóa mọi việc từ đổ đến đầm

Toda Construction / Phát triển robot đổ bê tông lót, tự động hóa mọi việc từ đổ đến đầm

  Tập đoàn Toda và các công ty khác đã phát triển một robot có tên `` Trung tâm Tương lai '' tự động đổ bê tông lót cho các đường hầm trên núi. Một sự kết hợp của `` Switchers '', một thiết bị có thể tự do chuyển đổi lỗ đổ bê tông, các cảm biến khác nhau, máy đầm, v.v., được lắp đặt ở một trung tâm (cốp pha thép di động). Đây là lần đầu tiên chuỗi hoạt động đổ, từ đóng cọc đến đầm nén được tự động hóa. Đạt được hiệu quả và tiết kiệm nhân công trong công tác lót bê tông.

  Cơ sở vật chất chính của Centre Futures (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Nó đã được công bố vào ngày 21. Toda Construction là Daiei Koki (Thành phố Nagahama, Tỉnh Shiga, Chủ tịch: Masahiko Kobayashi), Máy công nghiệp Munekata (Thành phố Fukushima, Chủ tịch: Takaaki Nagamatsu), JUST. Được phát triển cùng với WILL (Phường Chuo, Thành phố Fukuoka, Chủ tịch Shigeyuki Nishijima).

  Áp dụng cho bê tông có độ sụt khoảng 15 cm, thường được sử dụng để lót bê tông. Bộ chuyển mạch hoạt động cùng với nhiều cảm biến khác nhau (xác định vị trí phóng, phát hiện việc lấp đầy ở phía trên, v.v.) và nhiều máy rung khác nhau (dạng thanh có cảm biến, có thể mở rộng tự động, v.v.) để tự động đổ bê tông từ các bức tường bên lên đỉnh của lót làm. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu lao động thủ công như di chuyển vòi đổ, mở và đóng lỗ đổ và đầm bê tông.

  Bộ chuyển mạch tự động đóng lỗ đổ ở độ cao khi đổ xong và chuyển sang đổ từ lỗ đổ phía trên khi bê tông dâng lên. Một cảm biến tích hợp sẽ phát hiện sự dâng lên của bê tông trên các bức tường bên và tự động rung trong một khoảng thời gian nhất định để nén bê tông.

  Vô số cảm biến đổ bê tông được đặt khắp trung tâm để xác định vị trí của bê tông. Là hệ thống quản lý tích hợp, tự động điều khiển các thiết bị theo vị trí bê tông, tự động vận hành các bộ chuyển mạch, máy rung cốp pha, v.v.

  Toda Construction đã áp dụng robot đổ nước tự động vào ``Xây dựng đường hầm số 1 Kiyo phòng chống thiên tai năm 2021'' (do Cục Phát triển Khu vực Chugoku của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt hàng). Việc đổ bê tông cho lớp lót đã được tự động hóa, giảm nhân công cần thiết cho công việc đổ từ sáu xuống còn bốn.

  Công ty sẽ tiếp tục áp dụng hệ thống tại chỗ và sẽ cải tiến nhằm giảm số lượng người tham gia đổ việc xuống còn khoảng 2 người, bằng 1/3 so với trước đó. Chúng tôi sẽ thúc đẩy tự động hóa công việc đổ bê tông lót bằng cách mở rộng phạm vi sử dụng dữ liệu thu được từ nhiều cảm biến khác nhau.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline