TMEIC cung cấp bộ chỉnh lưu cho Mitsubishi Heavy Industries để sử dụng trong thiết bị sản xuất hydro SOEC

TMEIC cung cấp bộ chỉnh lưu cho Mitsubishi Heavy Industries để sử dụng trong thiết bị sản xuất hydro SOEC

  TMEIC đã công bố vào ngày 13 tháng 6 rằng họ đã cung cấp bộ chỉnh lưu cho thiết bị sản xuất hydro loại SOEC (Solid Oxide Electrolysis Cell) do Mitsubishi Heavy Industries phát triển và trình diễn.

  Gói container trung tâm (Nguồn: TMEIC)

  Gói container ở trung tâm bộ chỉnh lưu lắp đặt cho thiết bị sản xuất hydro SOEC (Nguồn: TMEIC)

  Bộ chỉnh lưu là thiết bị chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, cung cấp ổn định dòng điện một chiều chất lượng cao cần thiết cho quá trình điện phân nước. TMEIC đã phát triển một bộ chỉnh lưu tự kích thích thế hệ tiếp theo không tạo ra sóng hài và lần này nó đã được áp dụng .

  Mitsubishi Heavy Industries đã thành lập Công viên Hydro Takasago trong Nhà máy Takasago ở Thành phố Takasago, Tỉnh Hyogo, để trình diễn công nghệ sử dụng hydro thế hệ tiếp theo và đang trình diễn nhiều công nghệ sản xuất hydro. Một trong số đó là phương pháp SOEC, áp dụng công nghệ SOFC (pin nhiên liệu oxit rắn) để điện phân hơi nước ở nhiệt độ cao thành hydro và oxy đồng thời sử dụng chức năng của chất xúc tác. Lúc này cần có dòng điện một chiều ổn định.

  Bộ chỉnh lưu được phân phối được đặc trưng bởi hiệu suất cao và chất lượng cao. Cụ thể, chỉ riêng bộ chỉnh lưu đã có hiệu suất chuyển đổi từ 96,0% trở lên và độ gợn dòng điện một chiều (thành phần xung có trong dòng điện một chiều) từ 2% trở xuống. có Ngoài ra, bộ chỉnh lưu tự chuyển mạch không tạo ra sóng hài và có thể hoạt động ở hệ số công suất cao (khoảng 99%), giảm tác động đến hệ thống cấp điện. 

  TMEIC có thành tích cung cấp bộ chỉnh lưu loại 5MW cho hệ thống điện phân nước kiềm với một trong những công suất sản xuất hydro lớn nhất thế giới (1100Nm3/h), hệ thống này cũng đang được vận hành tại Công viên Hydro Takasago của Mitsubishi Heavy Industries vào năm 2023 ( Bài viết liên quan : Nhà máy Hydro Takasago của Mitsubishi Heavy Industries bắt đầu hoạt động, TMEIC cung cấp bộ chỉnh lưu ).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline