Tỉnh Kochi/Hỗ trợ đào tạo giám đốc xây dựng và trợ cấp một phần học phí

Tỉnh Kochi/Hỗ trợ đào tạo giám đốc xây dựng và trợ cấp một phần học phí

  Tỉnh Kochi sẽ tăng cường nỗ lực phát triển nguồn nhân lực cho ngành xây dựng. Vào tháng 4, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai sáng kiến ​​trợ cấp một phần học phí cho các công ty xây dựng đào tạo thanh niên trở thành giám đốc xây dựng. Một trong những mục đích là mở rộng cơ hội cho phụ nữ trẻ, những người được cho là gặp nhiều rào cản khi gia nhập lực lượng lao động, làm những công việc tương tự như công việc văn thư trong ngành xây dựng. Bất kỳ ai dưới 34 tuổi đều có thể tham gia, không phân biệt giới tính. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đào tạo 20 người mỗi năm và 80 người trong vòng 4 năm cho đến năm 2027.

  Giám đốc xây dựng là một vị trí mới trong ngành xây dựng, chịu trách nhiệm về công việc giấy tờ, được cho là chiếm tới 60% công việc của các kỹ sư công trường, chẳng hạn như tổ chức dữ liệu và chuẩn bị tài liệu nộp trong quá trình thi công. Người ta kỳ vọng rằng thành công của họ sẽ cho phép các kỹ sư tập trung vào công việc tại chỗ, dẫn đến giảm thời gian làm thêm giờ.

  Tỉnh đã dành 1,65 triệu yên trong ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2024. Mỗi người tham gia khóa đào tạo (học phí là 330.000 yên) do Hiệp hội Giám đốc Xây dựng (Phường Kamigyo của Thành phố Kyoto, Chủ tịch Kyoko Arai) tài trợ sẽ nhận được khoản trợ cấp 82.500 yên. Giới hạn trên là 5 người cho mỗi công ty. Ngoài ra còn có trợ cấp từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

  Số phụ nữ trẻ làm việc trong ngành xây dựng của tỉnh là 468 người trong năm tài chính 2020. Người ta ước tính con số này sẽ giảm xuống còn 446 vào năm tài chính 2023 do nghỉ hưu và các lý do khác. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, con số này dự kiến ​​sẽ giảm thêm xuống còn 418 người trong năm 2017, nhưng thông qua những nỗ lực như hỗ trợ đào tạo giám đốc xây dựng, chúng tôi đặt mục tiêu đảm bảo 490 người, tăng 10% so với năm 2013.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd
  Fanpage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline